VIETSEC Thị trường chứng khoán VietinBank vay 100 triệu USD của 8 định chế nước ngoài

VietinBank vay 100 triệu USD của 8 định chế nước ngoài

VietinBank vừa ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 100 triệu USD với 8 định chế tài chính nước ngoài do VietinBank Chi nhánh Đức và Deutsche Bank, Chi nhánh Singapore thu xếp.

Tám định chế tài chính tham gia ký kết gồm: Deutsche Bank AG – Chi nhánh Singapore; Commerzbank AG – Chi nhánh Luxembourg; Erste Group Bank AG; E. SUN Commercial Bank, Ltd.; CTBC Bank Co.Ltd Singapore; First Commercial Bank – Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài; State Bank of India – Singapore; Taishin International Bank.

Với 100 triệu USD này, VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ để phục vụ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp lớn của Việt Nam cũng như góp phần đáng kể cho hoạt động kinh doanh của VietinBank.


Lãnh đạo các bên tham gia ký kết. 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Bình, Phó Tổng Giám đốc VietinBank nhấn mạnh: VietinBank đánh giá cao sự hợp tác với 8 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của Deutsche Bank, mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia. Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 100 triệu USD lần này đã khẳng định uy tín của VietinBank trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của các ngân hàng hàng đầu thế giới và khu vực đối với VietinBank.

Hồi đầu tháng 5/2017, VietinBank đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2017, theo đó, lợi nhuận trước thuế quý I/2017 của VietinBank đạt 2.544 tỷ đồng, tăng nhẹ 5,8% so với cùng kỳ năm 2016.

Mảng kinh doanh cốt lõi là tín dụng – đầu tư đem về cho VietinBank 6.165 tỷ đồng lãi thuần trong quý I/2017, tăng 14,7% so với quý I/2016. Trong khi đó, mảng dịch vụ đem về lãi thuần đột phá 512 tỷ đồng, tăng tới 36%. Lãi thuần từ mảng kinh doanh ngoại hối cũng có sự tăng trưởng đáng kể với mức tăng 20,8%, đạt 267 tỷ đồng.

Trong khi đó, mảng mua bán chứng khoán đầu tư đem về 113 tỷ đồng lãi thuần cho VietinBank trong quý I/2017, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2016. Trái ngược, mảng mua bán chứng khoán kinh doanh khiến VietinBank lỗ thuần 17,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái, VietinBank lãi thuần 31,5 tỷ đồng từ mảng này.

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *