VIETSEC Thị trường chứng khoán Vì sao bảng giá sàn HoSE đột ngột bị dừng hình

Vì sao bảng giá sàn HoSE đột ngột bị dừng hình

Một sự cố đã xảy ra vào sáng ngày 15/8 trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi bảng điện tử giao dịch của các công ty chứng khoán kết nối với Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã đột ngột bị “dừng hình” trong vài phút.
 
Vì sao bảng giao dịch sàn HoSE đột ngột bị 'dừng hình'?
Trong một thông báo gửi qua email, Sở Giao dịch HOSE thừa nhận có “một số lỗi truyền dữ liệu thị trường”.
 
Cụ thể, khoảng thời gian 9h39 đến 9h45 sáng 15/8, bảng điện tử giao dịch của các công ty chứng khoán kết nối với sàn HoSE đã không hiển thị các giao dịch.
 
Sự cố này xảy ra 5 ngày sau khi bắt đầu giao dịch chứng khoán phái sinh ở Việt Nam. Chỉ số VN30 của chứng khoán phái sinh ít biến động trước sự cố gián đoạn giao dịch trên.
 
Trả lời Bloomberg, ông Nguyễn Quang Bảo, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, cho biết mặc dù các nhà đầu tư than phiền nhưng sự cố kéo dài không lâu và không có tác động lớn đến thị trường.
 
Ông Trần Tiến Dũng, một nhà đầu tư chứng khoán 45 tuổi tại Hà Nội, cho biết: “Có một chút khó chịu khi chúng tôi không thể kiểm tra giá cả, nhưng sự cố không thực sự ảnh hưởng đến giao dịch kinh doanh của tôi bởi vì nó không kéo dài”, ông Dũng nói.
 
HoSE không phải là sàn chứng khoán duy nhất bị lỗi sự cố đường truyền. Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia của Ấn Độ hôm 10/7 bị ngừng giao dịch trong thời gian dài nhất từ trước đến nay do một sự cố không rõ nguyên nhân làm gián đoạn việc đặt lệnh và hiển thị giá, buộc sàn này phải đóng băng cổ phiếu và giao dịch phái sinh. 
 
Tương tự Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia cũng bị gián đoạn trong vòng 10 ngày trong tháng 7.
 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *