VIETSEC Thị trường chứng khoán Tôi nghĩ vụ này liên quan ít nhiều đến vụ Đinh La Thăng: “Vì sao TP. HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4 và 1/5?”

Tôi nghĩ vụ này liên quan ít nhiều đến vụ Đinh La Thăng: “Vì sao TP. HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4 và 1/5?”

Lãnh đạo TP. HCM cho biết, Ban bí thư không cho phép thành phố tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4.

ban-phao-hoa-le-30-4-1493088483715

Dịp lễ 30/4 năm nay, TP. HCM sẽ không bắn pháo hoa

Sáng 27/4, tại cuộc họp tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội TP. HCM 4 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết, Ban bí thư không cho phép thành phố tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất cho TP HCM tổ chức bắn pháo hoa để kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất và 131 năm ngày Quốc tế Lao động.

Cụ thể, TP HCM dự kiến bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm Thủ Thiêm (quận 2) và 3 điểm tầm thấp ở Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thời gian thực hiện từ 21h đến 21h15 ngày 30/4.

Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ yêu cầu thành phố xin ý kiến Ban Bí thư.

“Ban bí thư đã trả lời chính thức, không cho phép bắn pháo hoa. Đa số người dân TP rất mong chờ màn bắn pháo hoa dịp 30/4, đây là dịp để thu hút, kích cầu du lịch nhưng tiếc là không được”, Phó chủ tịch Thu cho hay.

Hồi cuối năm 2016, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu địa phương được yêu cầu không bắn pháo hoa trong dịp Tết để dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện chỉ thị của Ban bí thư, cả nước sau đó đã không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán, thay vào đó là các chương trình biểu diễn ánh sáng nghệ thuật và văn nghệ chào mừng năm mới.

 
1 bình luận về “Tôi nghĩ vụ này liên quan ít nhiều đến vụ Đinh La Thăng: “Vì sao TP. HCM không bắn pháo hoa dịp 30/4 và 1/5?””
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *