VIETSEC Thị trường chứng khoán THÔI XONG CỔ ĐÔNG FLC RỒI :(((((((( 10k cổ FLC của tôi :(((((((

THÔI XONG CỔ ĐÔNG FLC RỒI :(((((((( 10k cổ FLC của tôi :(((((((

Hai cái tên Phạm Thị Hải Ninh – chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật Công ty CP Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM (FAM) và Nguyễn Thị Huyền Trang – Giám đốc FAM đều là các cái tên ‘trùng hợp’ với Tập đoàn FLC.

FLC - sap nhap FAM

Về Công ty FAM mà FLC sẽ trình ĐHĐCĐ để sáp nhập

Tại ĐHĐCĐ tới đây, bên cạnh nội dung tăng vốn điều lệ, Công ty CP Tập đoàn FLC (mã FLC) cũng sẽ trình phương án sáp nhập Công ty CP Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM theo hình thức phát hành cổ phần để hoán đổi cổ phần.

Theo đó, nhằm thực hiện sáp nhập với FAM, FLC dự kiến phát hành 149,5 triệu cổ phần với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, tương đương tỷ lệ hoán đổi dự kiến là 1:1,07. Thời điểm thực hiện phát hành dự kiến ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian phát hành cụ thể sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.

Toàn bộ số cổ phần phát hành thêm (căn cứ kết quả phát hành thực tế cuối cùng) sẽ được lưu ký bổ sung tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) và niêm yết bổ sung tại HOSE theo quy định.

Sự trùng hợp ‘thú vị’ của FAM

Sau khi sáp nhập Công ty FAM vào Tập đoàn FLC, FAM sẽ chấm dứt tồn tại, Tập đoàn FLC được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, đồng thời chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của FAM.

Trong tờ trình, FLC cho biết FAM có địa chỉ trụ sở chính tại Khu Hành chính Hán Lữ, phường Khai Quang, Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Công ty có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng và chia thành 160 triệu cổ phần phổ thông với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.

Ngành nghề kinh doanh chính Công ty là Kinh doanh lương thực thực phẩm.

Tra cứu trên website Tổng Cục thuế, chủ sở hữu/người đại diện theo pháp luật hiện tại Công ty là bà Phạm Thị Hải Ninh. Giám đốc Công ty là bà Nguyễn Thị Huyền Trang.

FAM

Thông tin về FAM tại trang web Tổng cục thuế

Điều thú vị là hai cái tên này ‘trùng hợp’ với những cái tên liên quan đến tập đoàn FLC.

Theo đó, bà Phạm Thị Hải Ninh hiện tại đang là Thành viên Ban kiểm soát FLC.

Còn với bà Nguyễn Thị Huyền Trang, cái tên này từng xuất hiện trong Nghị quyết số 07 của Tập đoàn FLC về việc phân phối cổ phiếu không bán hết trong đợt chào án cho cổ đông chiến hữu vào ngày 4/4/2014.

nguyen thi huyn trang

Đó là chưa kể đến cái tên Nguyễn Thị Huyền Trang đã góp 30% vốn, tương đương 4,2 tỷ đồng vào Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Huy Hoàng – Pháp nhân đã được ROS ủy thác đầu tư tổng cộng 218 tỷ đồng.

Hai cá nhân này có liên quan gì đến FLC và ‘xa hơn’ là ROS? Điều này có thể chỉ được giải đáp khi các cổ đông thắc mắc với ông Quyết trong cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường vào ngày mai.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *