VIETSEC Thị trường chứng khoán Thiếu cầu ở blue-chips

Thiếu cầu ở blue-chips

Blog chứng khoán: Thiếu cầu ở blue-chips

Hsx30 cho thấy khả năng điều chỉnh ngắn hạn của nhóm blue-chip.

Sức mua suy yếu ở các blue-chip dẫn đến động lực tăng không còn ở nhóm này.
Giao dịch chững lại trông thấy trong ngày hôm nay. Blue-chip yếu đi nhanh và các cổ đầu cơ phải đến chiều mới nóng lên.
Sau phiên mua mạnh hôm qua, dòng tiền tổng thể là yếu đi hôm nay. Diễn biến này phù hợp với thông lệ giao dịch ngày cuối tuần, nhất là khi trước đó nhiều phiên tăng đã khuyến khích người giữ cổ ém hàng lại và chọn giá để chốt tốt nhất. Cung cầu co dãn hàng ngày không có gì lạ, thị trường đang bình thường.
Hôm nay thị trường mới thử sức mua chứ chưa kiểm tra sức ép bán ra thật sự. Tiền có ít đi một chút nhưng không đáng lo ngại. Từ quan điểm ngắn hạn thì thị trường tăng liên tục 5 phiên cũng phải có nhịp nghỉ, biên lợi nhuận ngắn hạn thấp đi nhiều, không hấp dẫn như trước. Quan điểm dài hạn thì không việc gì phải đua giá lên cao nếu như thị trường vẫn đang trong qua trình tích lũy tạo đáy.
Nói chung thị trường vẫn ổn nhưng ít có khả năng bùng nổ thật sự vào một xu thế tăng mới. Vùng dao động tạo đáy có thể rộng hơn dự kiến, nhưng không thể bỏ qua giai đoạn này. Nếu coi thời gian và mức độ biến động có mối quan hệ tỷ lệ với nhau và mức điều chỉnh sâu nhất ngày 18/4 vừa rồi là đáy thật thì thời gian vẫn chưa đủ.
Điều tích cực lúc này là lượng tiền vẫn tốt và không có thông tin gì đặc biệt để khiến tâm lý trở nên bi quan một cách đồng nhất. Thị trường có thể điều chỉnh trở lại cũng là do các yếu tố ngắn hạn.
 

Author: Tavern

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *