VIETSEC Thị trường chứng khoán Thị trường 09/06: Không có đột biến

Thị trường 09/06: Không có đột biến

Giao dịch trên thị trường vẫn thiếu đột biến, cả 3 chỉ số đều có được đà tăng nhưng không đáng kể trong khi dòng tiền vào thị trường ở mức trung bình.

VN-Index được SAB, VNM, PLX, VIC, VCB hỗ trợ khá tốt đến thời điểm này. Nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đang dẫn đầu đà tăng toàn thị trường với DHG ngấp ngé giá trần. Thanh khoản sàn HOSE đến 10h30 đạt trên 1,500 tỷ đồng, một con số không quá nhiều so với những phiên án tượng gần đây.

ROS dù giảm sàn nhưng lực bắt đã tăng, đẩy khối lượng giao dịch hiện đạt gần 2.6 triệu cp. Bộ đôi HAG và HNG vẫn chưa có dấu hiệu tăng trở lại sau phiên điều chỉnh trước đó.

Thông tin giá dầu giảm tiếp tục là yếu tố tiêu cực lên nhóm cổ phiếu dầu khí.

Cổ phiếu EIB đã không duy trì được đà tăng như đầu phiên dù rằng so với nhóm cổ phiếu trong ngành vẫn đang tăng khá. Nhắc lại rằng phiên giao dịch hôm qua,EIB có giao dịch thỏa thuận hơn 686 tỷ đồng với khối lượng khủng 53.6 triệu cổ phần EIB (tương ứng với tỷ lệ 4.3% vốn điều lệ).

Mở cửa: ROS “nằm sàn” trước, AMD “lội nước” theo sau

Hai sàn mở cửa trong trạng thái trái chiều với VN-Index giảm nhẹ còn HNX-Index bật tăng. Phiên giao dịch hôm nay dự kiến diễn ra trong tâm lý thận trọng để nghe ngóng các thông từ Quốc hội tiến hành thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội.

Theo đó hàng loạt vấn đề nóng như tăng trưởng, lạm phát, đầu tư, vấn đề môi trường hay các dự án thua lỗ… dự kiến sẽ được thảo luận trong phiên họp Quốc hội hôm nay. Có thể xuất phát từ việc chờ đợi thông tin này mà nhà đầu tư trên thị trường bước vào phiên giao dịch sáng nay khá thận trọng.

VN-Index mở cửa giằng co đáng kể, khối lượng giao dịch đến 9h30 chỉ đạt 20 triệu đơn vị. Giao dịch đáng chú ý có ROS tiếp tục giảm sàn ngay đầu phiên và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của mã này.

Tiếp theo là AMD, cổ phiếu vừa có chuỗi tăng kịch trần ấn tượng sau thông tin ROS muốn mua gần 25% vốn, thì hiện đang giảm sàn. Đóng góp vào đà giảm của thị trường còn có GAS, BID, TNI, STB…

Ngược lại, cổ phiếu EIB bất ngờ tăng trần sáng nay, cùng với VIC, VJC, MSN, DHG… đang hỗ trợ tốt cho VN-Index. Cổ phiếu EVG vừa lên sàn hôm qua tiếp tục tăng trần như “thường lệ” mà chúng ta hay chứng kiến đối với những mã mới lên sàn thời gian gần đây.

Trên HNX, bên cạnh nhóm đầu cơ đang giao dịch sôi nổi thì những mã vốn hóa vừa và lớn cũng giữ được nhịp tăng khá như VCG, SHS, VND, MAS…

Một thông tin đáng chú ý nữa là kết quả đảo danh mục VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) chính thức sẽ được MVIS công bố vào sáng sớm ngày 10/06 (theo giờ Việt Nam).  Theo dự báo thì ROS, PLX, HBC, KBC là những mã có thể được thêm vào danh mục.

Trước đó, FTSE Vietnam Index thêm NVL và STB; loại BVH, NT2 và HAG vào danh mục quỹ.

 

Author: Tavern

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *