VIETSEC Thị trường chứng khoán SỨC MẠNH CÁC DÒNG CỔ PHIẾU HIỆN TẠI

SỨC MẠNH CÁC DÒNG CỔ PHIẾU HIỆN TẠI

1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:

Thị trường tiến về đỉnh cũ với động lượng rất tốt, duy trì khối lượng tích cực liên tục. Vài phiên đi ngang đỉnh cũ với việc tích lũy khá tích cực của các trụ cột + việc luôn phiên bùng nổ của các dòng cổ phiếu làm cho thị trường không bị suy yếu mà duy trì tốt dòng tiền. Bản tin đầu tuần, TVI xin điểm lại sức mạnh thị trường, các dòng cổ phiếu lúc này và các cổ phiếu mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại:

+ Vnindex: Ngập ngừng đỉnh cũ với khối lượng tích cực tuy nhiên nếu tích lâu quá, khối lượng lớn mà không vượt thì khả năng cao sẽ lại rũ bỏ mạnh tiếp như đợt trước. Hai kịch bản lúc này: Đi ngang thêm vài phiên rồi bật vượt đỉnh hoặc Rũ bỏ mạnh một lần nữa, có thể 2 đỉnh. Xác suất kịch bản vượt đỉnh vẫn đang được đánh giá cao hơn lúc này.

+ Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:

Hệ thống của chúng ta là đi tìm những cổ phiếu cơ bản thuộc lựa chọn và quan trọng là những cổ phiếu mạnh mẽ nhất ở từng thời điểm giai đoạn của thị trường, tuần trước đã nhấn mạnh về dòng điểm nhấn Q1 rồi. Giờ là lúc điểm lại sức mạnh các dòng cổ phiếu lúc này.

Chứng khoán: SSI HCM VND SHS BVS CTS

Đây đều là những cổ phiếu có sức hồi kĩ thuật tốt nhất trong nhịp lên đỉnh cũ này của thị trường. KQKD đột biến, dòng chứng khoán cũng là dòng hưởng lợi từ: giá trị giao dịch lớn, tài sản margin cao, chứng khoán phái sinh sắp ra mắt. Đặc biệt đều đang tiệm cận những đỉnh rất nhiều năm, thời đại như SSI HCM. Tiếp tục nắm giữ các CP mạnh này và có thể dồn thêm tỉ trọng nếu chúng vượt đỉnh. HCM nới Room NN, SHS sắp chia cổ tức tiền mặt 8%, CTS chuyển sàn HNX sang HSX.

Bất động sản: DXG KDH NLG PDR LCG HDG DIG TDH LDG KBC SCR

Tuần trước nói về các CP này thì tuần rồi chúng vượt đỉnh, vượt vùng tích lũy thật với động lượng khá mạnh mẽ. Đây vẫn là dòng được đánh giá cao nhất về sức mạnh kĩ thuật lúc này. Quan trọng là chọn hàng theo cơ bản, kĩ thuật của chính chúng để tìm điểm vào-ra hợp lí. DXG 15/5 chia cổ tức CP, tiền mặt. KBC SCR bắt đầu đà tăng giá tốt.

Xây dựng, Hạ Tầng: CTD HBC PHC FCN CII

Khi mà thị trường đã luân phiên khá nhiều thì đây là dòng mạnh mẽ đợt trước kịp trở lại để duy trì sức mạnh tốt (trừ CTD) HBC FCN CII đều có 1 tuần tăng giá tốt. Kĩ thuật đánh giá CII HBC tốt hơn cả trong nhóm này vì PHC sắp phát hành thêm, FCN chưa thoát khỏi kênh tích lũy, CII công ty con tuần này lên sàn mã CEE.

Các CP trụ cột thị trường khác: VNM TCM GMD FPT MBB REE…đây chính là những CP khi thị trường đập mạnh nhất vẫn giữ vững nền tảng và sau đó đi lên mạnh mẽ đợt rồi (VNM TCM MBB) hay những CP hồi phục tốt nhất và vượt đỉnh đầu tiên khi thị trường chưa vượt đỉnh (GMD REE FPT).

Các nhóm trên cùng chính nhóm này sẽ là những cổ phiếu mạnh quyết định xu hướng thị trường thời gian tới, mạnh yếu vượt đỉnh hay không là ở chúng. Tiếp tục nắm giữ.

Các CP đang có những nền tảng đi ngang đà tăng từ nền cạn kiệt tích lũy trước đó: dù yếu hơn nhưng chúng cũng đang ủng hộ xu hướng đi lên của thị trường Ngân hàng (VCB, BID CTG) Bảo hiểm (BVH)…cũng đang sẵn sàng tham gia luôn phiên.

Ngoài ra các CP cơ bản tốt tăng trưởng mạnh như HAX DHG TRA MWG KSB VSH CHP SBA…chúng cũng là những CP mạnh tiếp tục nắm giữ và dồn thêm tỉ trọng nếu có.

KẾT LUẬN:

Thị trường vẫn đang vận động ĐÚNG HƯỚNG. Cùng nhau tham gia quá trình luân phiên bùng nổ. Nên nhớ tư duy những CP đi trước luôn là những CP mạnh mẽ nhất vì thế hãy nắm giữ chúng và có thể tham gia thêm nếu có điểm vào chặt chẽ.

Sẽ luôn có những điểm mua mới mở ra nếu thị trường tiếp tục tốt lên, chủ động tham gia và nhớ nguyên tắc bán.

 

2. QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Nhà đầu tư có thể giải ngân theo danh mục tham khảo dưới đây tùy theo Phương pháp và Quan điểm đầu tư.

 

Lưu ý mục nền tảng cạn kiệt có thể thăm dò số 1 cho ai định mua nền tảng cạn kiệt.

+ Ngắn hạn ( Nắm giữ trong khoảng 4-8 ngày hoặc 1 tháng –  Mua thấp bán cao – ko đặt nặng yếu tố cơ bản)

MCK

Giá MUA

Giá HT

Cắt lỗ -5%

Giá mục tiêu +10%

ACB

54.9

23.6

22.4

26.0

BVS

58.9

17.8

16.9

19.6

CTD

31.3

201

191.0

221.1

FPT

11.15

48

45.6

52.8

HUT

26.95

14.1

13.4

15.5

KDC

29.1

40.5

38.5

44.6

MWG

170

174

165.3

191.4

NKG

54.1

44.8

42.6

49.3

PVT

15.05

13.1

12.4

14.4

VCG

7.35

15.8

15.0

17.4

VNM

143.1

144.8

137.6

159.3

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *