VIETSEC Thị trường chứng khoán STOP LOSS cần thiết hay nhất thiết

STOP LOSS cần thiết hay nhất thiết

Dùng Stoploss (SL) hầu như là quan trọng hơn tất cả mọi thứ khác liên quan đến giao dịch. Một vài người hiểu về nó, Một vài người không dùng nó. Và quan trọng ứng dụng trong thực tế như thế nào.

Nhìn chung các trader hiểu biết về SL hiện nay có thể chia thành các cấp độ.

  • Cấp 1. Không hiểu và không sử dụng thường xuyên SL.
  • Cấp 2. Hiểu ý nghĩa stoploss và thường xuyên đặt SL nhưng đặt SL không đúng chổ.
  • Cấp 3. Hiểu và thường xuyên đặt stoploss, và đặt SL đúng chổ.

Không hiểu về SL góp phần làm thua lổ nhiều hơn bất cứ điều gì trong giao dịch. Tôi không hiểu triết lí của Bạn như thế nào và bạn sẻ tồn tại như thế nào trong thị trường khi mà bạn không hiểu gì về SL. Và Bạn hãy trả lời tôi. Triết lí giao dịch của bạn là gì?

Nếu triết lí đầu tư của bạn trong giao dịch là tìm sự chênh lệch giá cả trong thị trường để mua và bán. thì triết lí đó là sai lầm nghiêm trọng. Triết lí đúng cho thành công trong giao dịch là “ Làm tăng 1 tài khoản nhỏ, dần dần trở thành 1 tài khoản lớn hơn theo thời gian, từ từ, từ từ”. Nếu Bạn đọc đi đọc lại nhiều lần triết lí này bạn sẻ hiểu vấn đề cốt lỏi trong giao dịch Stox, Forex, Spot gold.

Triết lí đầu tư như thế này nó sẻ đưa ra một quy luật đúng trong giao dịch là. “Bạn có thắng và có thua, và nhiệm vụ của bạn là số tiền thắng tổng hợp lại sẻ hơn số tiền thua theo một chu kỳ thời gian nhất định”.

Thế bạn sẻ làm thế nào. Câu trả lời là việc bạn có, hay không có đặt SL khi giao dịch.

Và sau đây là một ý kiến về Stoploss.

Tôi ít khi nào đặt  stoploss! Vì mỏi lần giá chạm stoploss thì cứ như lá giá quay đầu trở lại.

Xin trả lời bạn như sau: Hãy nghĩ về điều này nếu Bạn chạy trên 1 chiếc xe sẻ như thế nào nếu không có bộ phận thắng. Hay bạn chạy xe không cần thắng. Và hiện bạn đang giao dịch trong một thị trường rất lớn. Việc giá lên rồi xuống và lên rồi xuống, Bạn có trả lời cho tôi là Bạn biết rất rỏ được vì sao, vì lí do gì mà giá lại thay đổi hay không. Nếu không thì việc bạn không đặt stoploss và chờ đợi chỉ là sự mai mắn vài lần. Nhưng điều gì nếu thị trường lưng chừng, và nó hình thành 1 xu hướng (Trend) đi mãi. Và nếu bạn không có một mức stop. Xu hướng sẻ không còn là người bạn mà sẻ là kẻ thù giết chết bạn trên thị trường.

Stop Loss liên quan đến Money Management (Quản lí tiền)

Việc đặt Stoploss liên quan đến việc quản lí tiền. Hãy hiểu chỉ những lần giao dịch thua lổ nặng nó mới làm bạn ngã ngựa thật sự trên con đường giao dịch. Chỉ những lần thua lổ lớn mới ảnh hưởn đến tài khoản, đến tin thần của Bạn. Stoploss cũng giống như bạn mua bảo hiểm cho tài khoản. Khi mà bạn chấp nhận 1 khoản nhỏ mất mát để bảo toàn cả phần còn lại.

Vì những điều này Bạn hãy nhớ kỹ luật thuộc hàng đầu trong giao dịch:

Bạn phải có ít nhất trong đầu, ít nhất một mức stoploss khi giao dịch.

Và vấn đề cơ bản để thành công trong giao dịch là:

Thứ nhất: Phải kiên nhẫn đợi chờ một điều kiện thuận lợi để giao dịch.

Thứ hai  : Giao dịch với (mức Stoploss) Là một khoản tiền mà nếu mất đi, Bạn có thể chấp nhận được.

Việc thành công của bạn sẻ dần dần đến với bạn nếu bạn luôn có kỹ luật và việc đặt stoploss hợp lí. Việc đặt stop loss hợp lí phụ thuộc vào kế hoạch giao dịch của Bạn. Vấn đề đặt stoploss hợp lí còn phụ thuộc vào kinh nghiệm giao dịch của bạn, phụ thuộc vào hệ thống giao dịch của bạn.

 

Author: Big_hand

5 bình luận về “STOP LOSS cần thiết hay nhất thiết”
  1. Khi thực hiện giao dịch, dĩ nhiên là mình cần quan sát thị trường và các thông tin hiện tại nhằm làm giảm rủi ro ở mức tối thiểu, và tăng lợi nhuận nhiều nhất. Việc này cần có nhiều trải nghiệm, đầu óc linh hoạt, nhạy và quyết định nhanh. Để giảm thiểu việc cutloss, nên chọn cổ phiếu có nhiều điểm sáng và không nên quá tham lam. Nếu chọn nhầm điểm mua, cần cutloss ngay để bảo vệ tiền trong tài khoản, tìm kiếm khoản lợi nhuận khác bù vào thôi. Theo các bạn , các bạn thấy thế nào?
    2    0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *