VIETSEC Thị trường chứng khoán Siêu dự án Vầng Trăng Khuyết và ông Vũ ‘Nhôm’

Siêu dự án Vầng Trăng Khuyết và ông Vũ ‘Nhôm’

http://www.nhadautu.vn/sieu-du-an-vang-trang-khuyet-tu-dau-an-ong-vu-nhom-novaland-va-d3544.html
Đại gia Vũ ‘Nhôm’ từng ‘xuất hiện’ tại Công ty TNHH The Sunrise Bay thông qua hai công ty là Công ty CP Nova Bắc Nam 79 và Công ty CP Xây dựng 79.
nhadautu - vu nhom la co dong lon Sieu du an

Chủ sở hữu ‘siêu dự án’ Vầng Trăng Khuyết 5.000 tỷ: Từ Daewon, đại gia Vũ Nhôm và…?

Chủ đầu tư ban đầu của Dự án Khu đô thị Vầng Trăng Khuyết là Công ty TNHH Dea Won Cantavil thuộc Tập đoàn Daewon.

 

Ông Phan Văn Anh Vũ từng là cổ đông lớn Deawon Cantavil?

Theo tìm hiểu của PV, tính đến ngày 3/10/2016, Công ty CP NOVA Bắc Nam 79 nắm đến 99% vốn góp Deawon Cantavil, 1% còn lại thuộc về Công ty CP Xây dựng 79.

Trước đó, danh sách thành viên góp vốn vào Công ty TNHH Deawon Cantavil là Công ty TNHH Deawon Cantavil nắm 99% vốn góp và Công ty CP Xây dựng 79 nắm 1% vốn góp.

Được biết, Công ty CP NOVA Bắc Nam được thành lập ngày 22/4/2015 với cổ đông sáng lập chủ yếu là Tập đoàn Đầu tư địa ốc Novaland, nhưng hiện đơn vị này đã thoái toàn bộ vốn tại đây.

Và, người từng được báo giới đề cập với chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 là ông Phan Văn Anh Vũ – hay còn gọi là Vũ ‘Nhôm’, ông cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 79.

Như vậy, đã từng có thời gian ông ‘trùm’ bất động sản này ‘cầm trịch’ dự án Vầng Trăng Khuyết thông qua hai công ty mình lãnh đạo.

Sau đó, Công ty TNHH Deawon Cantavil đã đổi tên thành Công ty TNHH The Sunrise Bay như đã biết.

Đến ngày 19/4/2017, Công ty đã có chút thay đổi khi ngoài Công ty CP NOVA Bắc Nam 79 vẫn nắm 99% vốn góp Sunrise Bay, hai cá nhân còn lại nắm vốn góp Công ty là Nguyễn Văn Hiền (0,990%) và Đoàn Thị Mai Dung (0,010%).

Vào ngày 28/06/2017 (và tính đến ngày 18/9/2017), cổ đông lớn Công ty tiếp tục thay đổi với cái tên Công ty CP Đầu tư và phát triển Chấn Phong và sau này là Công ty CP Thương mại Đầu tư Phát triển Hoàng Huy (hai Công ty này có cùng địa chỉ trụ sở tại 65 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam) với tỷ lệ nắm giữ 99%.

Đây là công ty mới được thành lập vào tháng 6/2017 bởi nhóm các cổ đông bao gồm các công ty bất động sản liên quan đến Tập đoàn Novaland.

Đó là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Central Avenue nắm 27,61% vốn góp; Công ty TNHH Bất động sản Anh Tú nắm 2,390%; Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức nắm 19% và ba cá nhân là Hoàng Hữu Thân nắm 5% vốn; Nguyễn Như Xuân Trang nắm 1,0% vốn và Lê Văn Sáu nắm 45% vốn.

Được biết, vào ngày 20/4/2017, Novaland đã thông qua quyết định nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá gần 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức. Novaland cũng cho biết thêm, mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo.

Đến ngày 1/8/2017, các cổ đông này đã không còn nắm giữ cổ phần tại Công ty Hoàng Huy, ngoại trừ Công ty Gia Đức – có quyền sở hữu 19% tại The Sunrise Bay.

Điều lạ lùng là báo cáo thông tin cũng không đề cập đến các cá nhân, tổ chức nắm phần vốn góp còn lại.

Như Nhadautu.vn đã đề cập, Tổng giám đốc và đại diện pháp luật của Công ty Hoàng huy hiện nay là bà  Phan Đỗ Hạnh, một cổ đông lớn của Công ty CP Cảng Rau Quả (TP.HCM).

Công ty này nằm dưới sự kiểm soát của Tập đoàn T&T, Công ty của bầu Hiển, thông qua Tổng công ty Rau quả và Nông sản (Vegetexco). Đến tháng 6/2017, nhóm cổ đông T&T và các bên liên quan đang nắm giữ 95% cổ phần của Vegetexco.

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *