Giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2017” được bình chọn và xét duyệt dựa trên đánh giá toàn diện về năng lực tài chính, kết quả kinh doanh, chất lượng sản phẩm dịch vụ và đặc biệt là các chỉ số, thông tin về chính sách, năng lực, quy mô tài trợ của các ngân hàng dành cho các doanh nghiệp SME.

Là một trong số ít ngân hàng Việt Nam được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tin tưởng, lựa chọn tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (TFP), SHB đã tối ưu hóa việc sử dụng hạn mức được cấp bởi ADB, qua đó đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đặc biệt là trong hoạt động bảo lãnh và tài trợ xuất nhập khẩu, góp phần hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc tăng hạn mức tín dụng tài trợ thương mại lên 50 triệu USD và ký thêm hợp đồng tuần hoàn trị giá 20 triệu USD trong năm 2017 đã khẳng định được sự tin tưởng của ADB đối với SHB cũng như vị thế, năng lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại của SHB.

AlphaSea đánh giá cao việc SHB tận dụng nguồn vay một cách hiệu quả nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, SHB được Hội đồng thẩm định đánh giá cao bởi các chính sách cho vay linh hoạt, rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và ngân hàng bằng các gói tín dụng, sản phẩm ưu đãi.

Từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 3 SHB được vinh danh ở hạng mục giải thưởng SME tốt nhất bởi các tổ chức uy tín quốc tế. Trước đó, SHB đã được Tạp chí Global Banking & Finance Review và Tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG cùng Ngân hàng Quốc gia Campuchia vinh danh ở hạng mục này

Lần thứ hai được AlphaSea vinh danh là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam là sự ghi nhận cho những cam kết của SHB đối với khách hàng, đồng thời khẳng định uy tín thương hiệu và sức phát triển mạnh mẽ của ngân hàng.

Tạp chí AlphaSea có trụ sở chính tại Hồng Kông, là ấn phẩm chuyên sâu về thị trường vốn và ngân hàng Đông Nam Á với lượng độc giả lớn đến từ các ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn cầu cùng các nhà đầu tư chuyên nghiệp ở Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Châu Âu và Trung Đông. Tạp chí là kênh tham khảo thông tin được các nhà đầu tư tin cậy khi tìm hiểu về thị trường Đông Nam Á.