VIETSEC Thị trường chứng khoán Phiên giao dịch ETF

Phiên giao dịch ETF

vnindex.png

VNINDEX – 15/09/2017

vnindex.png

1.Thị trường chung – Phân tách dòng cổ phiếu

Trạng thái CP:

Tiếp tục là phiên tăng điểm nhẹ với việc luân phiên bùng nổ tiếp tục diễn ra ở một số cổ phiếu quan trọng như GAS VIC VJC và dòng chứng khoán như SSI HCM, phiên thứ 6 sẽ khá nhiễu đặc biệt ở các cổ phiếu dính dáng đến ETF vì thế với các CP ảnh hưởng bởi ETF, TVI đánh giá hạn chế giao dịch ở hướng mua/bán (tất nhiên vài CP có thể lưu ý nếu ai định tham gia theo ETF sẽ điểm ở cuối bản tin).

Vnindex: Nến xanh nhỏ liên tiếp và khối lượng ngày một được cải thiện khá tốt, thị trường vẫn đang vận động đúng hướng. Sau khi điều chỉnh rũ bỏ khá ở nhiều cổ phiếu thì dấu hiệu luân phiên bắt đầu trở lại. Đây là điều tích cực thường thấy trong một nhịp tăng của thị trường.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:

LUÂN PHIÊN BÙNG NỔ: GAS VJC VIC CVT SSI HCM

Sau các cổ phiếu bùng nổ 2 hôm trước thì hôm nay chúng ta thấy mức độ lan tỏa rộng hơn khi GAS VJC VIC bật trở lại, CVT vượt đỉnh thời đại. Như đã nói từ hôm qua trong phần rà soát rằng dòng chứng khoán SHS CTS vẫn là những cổ phiếu thể hiện sức mạnh tốt hơn cả thì hôm nay HCM SSI cũng bùng nổ theo nhóm hôm qua bật là SHS CTS VND

Một số CP thép thương mại khá như TLH SMC cũng có trạng thái khá tốt.

NHÓM PHÍA TRÊN BỊ TỔN THƯỜNG 1 PHIÊN, SAU ĐÓ HỒI PHỤC VỀ NỀN CHẶT CHẼ: DXG ACB MBB NKG PVT FPT NKG TLH SMC GMD PHR DIG PVI…Nhóm này khả năng sẽ sớm tiếp nối trạng thái luân phiên bùng nổ trở lại của thị trường nếu theo hướng tốt.

NHÓM PHÍA DƯỚI: chứng khoán, săm lốp, dấu khí, bảo hiểm (trừ PVI)…bắt đầu có hiện thường bùng nổ luân phiên trên nền tảng nhỏ theo nhóm phía trên.

KẾT LUẬN

Thị trường vận động đúng hướng và dấu hiệu luân phiên bùng nổ bắt đầu trở lại ngày một nhiều hơn và đến từ các cổ phiếu khỏe mạnh mà chúng ta lựa chọn trước đó. Phiên mai GD ETF vì thế anh/chị có thể xem lại dự báo mua bán tại bản tin hôm qua.

Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu mạnh trong danh mục theo nguyên tắc bán.

Cân nhắc ra yếu vào mạnh và cân đối tỉ trọng nếu có 

QUAN ĐIỂM ĐẦU TƯ

Theo link trạng thái CP phía trên và 1 số CP nên để ý như: DXG ACB MBB NKG PVT FPT NKG TLH SMC GMD PHR DIG PVI….

Phiên GD ETF nên nhiều CP bị dính ETF có thể biến động hơi loan chút vì thế nếu có sự bùng nổ nên hạn chế tham gia, ngược lại nếu gãy đổ thì sau đó sẽ sớm trở về lại nền tảng cũ mà thôi.

Ngoài ra vụ tin xử Oceanbank như TVI đánh giá tuần trước ngắn hạn tâm lí chút còn dài hạn chắc chắn tốt vì làm minh bạch lại hệ thống tài chính của VN và càng ngày chúng ta thấy những tin đó không còn tác động quá nhiều lên thị trường nữa.

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *