Ảnh minh họa

Vấn đề thu phí dịch vụ của các ngân hàng tại Việt Nam thời gian gần đây được dư luận liên tục đưa ra mổ xẻ, bởi  những bất cập từ dịch vụ thu phí giao dịch ngay cả việc chuyển tiền trong cùng hệ thống. Rất nhiều khách hàng cho rằng họ luôn ở thế “nắm dao đằng lưỡi” mặc dù đã đóng đủ loại phí cho ngân hàng để duy trì tài khoản. Mới đây một facebooker V.K.D đã lên tiếng về những bất cập trong thu phí của ngân hàng mà cụ thể chính là Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Người ta vẫn thường nói khách hàng là “thượng đế” tuy nhiên các “thượng đế” ở Việt Nam đang bị các ngân hàng bào mòn từng đồng trong tài khoản với đủ các loại phí, nó phổ biến đến mức các khách hàng dần hình thành nhận thức rằng đó những phí trừ hiển nhiên. Có vô lý không khi muốn lấy tiền của mình gửi vào ngân hàng thì phải mất phí?

Ảnh chụp màn hình dòng trạng thái của facebooker V.K.D

Ảnh chụp màn hình dòng trạng thái của facebooker V.K.D

Việc khách hàng mở tài khoản và gửi tiền trong tài khoản chính là hình thức tạo lợi nhuận cho ngân hàng, đặc biệt việc duy trì thẻ ATM đòi hỏi chủ thẻ phải có từ 50-100.000 đồng/thẻ vậy với những người thu nhập thấp chỉ dùng thẻ để nhận lương tại sao họ lại phải để lại một số tiền không hề nhỏ như vậy? Số tiền ấy các ngân hàng dùng để làm gì?

Đối với ngân hàng Vietcombank, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền nội bộ cùng ngân hàng, nếu khách hàng sử dụng Mobile Banking của Vietcombank sẽ được miễn phí, nhưng khi dùng Internet Banking sẽ mất 3.300đồng/lần. Sự khác biệt giữa hai hình thức này là gì mà lại chỉ tính phí với một hình thức? Nếu là giao dịch liên ngân hàng thì việc tính phí cũng có thể chấp nhận được nhưng đây là giao dịch nội bộ tại sao cũng tính phí? Trong khi nhiều ngân hàng không tính phí khi giao dịch nội bộ và liên ngân hàng.

Một vấn đề nữa được facebooker này đưa ra, đó là việc phân bổ tiền không hợp lý tại các cây ATM của Vietcombank. Hạn mức rút tiền mỗi lần được quy định tối đa là 5 triệu đồng/lần, tuy nhiên hầu như các chủ tài khoản chỉ rút được ở hạn mức 3 triệu đồng/lần, với các mệnh giá thấp dưới 200.000 đồng. Rất hiếm khi  các chủ tài khoản rút được mệnh giá 500.000 đồng. Điều này gây khó khăn trong việc cần rút nhiều tiền nhưng lại phải rút nhiều lần khiến cho mức phí rút quá cao.

Như vậy, rõ ràng các khoản dịch vụ mà các chủ tài khoản đang bỏ tiền ra để hưởng từ ngân hàng liệu có xứng đáng? Ngân hàng cứ thu phí dịch vụ nhưng chất lượng của dịch vụ đó đến đâu thì chỉ có khách hàng là người hứng chịu, họ chả biết kêu ai, và kêu được rồi thì có giải quyết được vấn đề gì không? Đây là câu hỏi chưa có lời giải đáp? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liệu phí có “đè” phí trong giao dịch từ ngân hàng có thương hiệu số 1 Việt Nam…

Ngày trước thì không có nhiều lựa chọn nên tôi chả có suy nghĩ sẽ thay đổi tài khoản giao dịch. Bây giờ thì đã có thể nghĩ đến khi có rất nhiều đề nghị tốt hơn mà vẫn đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

Trích bài phản ánh của facebooker V.K.D.