VIETSEC Thị trường chứng khoán Phân tích kỹ thuật và cơ bản – một vài kiến thức cơ bản nhất trong đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân (phần 1)

Phân tích kỹ thuật và cơ bản – một vài kiến thức cơ bản nhất trong đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân (phần 1)

Phân tích cơ bản nghiên cứu các lý do, nguyên nhân làm cho giá tăng hay giảm (Kinh tế, chính trị, môi trường, cung cầu). Mục tiêu của phân tích cơ bản là tiến đến một dự đoán về giá trị sinh lời tiềm ẩn của hàng hóa (CK, vàng, tiền tệ…) để xác định xem nó được định giá cao hơn hay thấp hơn giá trị thực. Phần khó nhất của phân tích cơ bản là quyết định xem thông tin nào đáng tin cậy và bao nhiêu giá trị đã được tính vào cơ cấu giá trị hiện hành.

Phân tích kỹ thuật không xung đột với phân tích cơ bản. Phân tích kỹ thuật nghiên cứu các hành vi của các bên tham gia thị trường thông qua sự biến động của giá, công cụ chính để nghiên cứu là phân tích các đồ thị, nhằm dự báo các xu hướng của thị trường trong tương lai.

Sau đây là những hướng dẫn cụ thể:

 

Author: lego

3 bình luận về “Phân tích kỹ thuật và cơ bản – một vài kiến thức cơ bản nhất trong đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư cá nhân (phần 1)”
    1. Khi bạn đã là thành viên rồi, thì bạn sẽ nhìn thấy chữ Download ở góc dưới, bên trái của tài liệu này. Chỉ cần bấm vào đó và download về thôi. Rất đơn giản mà.
      0      0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *