VIETSEC Thị trường chứng khoán KHUYẾN NGHỊ MUA CTCP ĐẦU TƯ NAM LONG NLG

KHUYẾN NGHỊ MUA CTCP ĐẦU TƯ NAM LONG NLG

Tốc độ bán  hàng  tích  cực  sẽ phản  ánh  vào KQKD 2 năm tới.

Kết thúc năm 2016, NLG ghi nhận tổng DT đạt mức cao kỷ lục với 2,534 tỷ, tăng gấp đôi so với năm 2015 nhờ điều kiện thị trường thuận lợi đẩy nhanh tốc độ bán hàng. Tuy nhiên, kết quả trên chỉ hoàn thành 80% kế hoạch đặt ra do dự án Kikyo Valora bị chậm tiến độ. Cùng với đó, LNST của công ty mẹ đạt 345 tỷ, tăng 67.4% và hoàn thành 95.8% kế hoạch.

Bên cạnh đó năm 2016 cũng đánh dấu thành công đầu tiên trong mối quan hệ với hai đối tác Nhật Bản là Hankyu và Nishi-Nippon Railroad, qua đó giúp NLG đã có đủ khả năng để phát triển các dự án lớn, đảm bảo tăng trưởng. Công ty hiện có mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ do nhiều dự án có thanh khoản cao được triển khai trong điều kiện thuận lợi.

Về triển vọng 2017, NLG sẽ bắt đầu ghi nhận doanh thu mạnh mẽ từ Quý 2/2017 đóng góp chủ yếu từ các dự án Flora và Valora. Dự kiến mức doanh thu thuần hợp nhất của NLG trong năm nay sẽ vào khoảng 3,456 tỷ, tăng 36.4% và hoàn thành 97% kế hoạch năm. Ngoài ra, LNST nhiều khả năng còn được cải thiện mạnh mẽ hơn với mức tăng trưởng trên 90%. Mức EPS theo đó sẽ đạt 3,013 đồng/cp. Trong dài hạn NLG sẽ nhắm tới các hoạt động kinh doanh cốt lõi mới là bất động sản thương mại như trường học, bệnh viện…

Bên cạnh những thuận lợi, tình hình cạnh tranh ngày càng căng thẳng do thu hút nhiều đối thủ, quỹ đất dành cho phát triển dài hạn tại Tp. HCM thu hẹp và biến động lãi suất là những khó khăn và thách thức mà ban lãnh đạo NLG sẽ phải đối mặt trong tương lai.

Hiện tại giá cổ phiếu NLG vẫn ở mức hấp dẫn nhờ sự đóng góp của các dự án mới. Chúng tôi kỳ vọng giá mục tiêu của NLG sẽ ở mức 34,750 đồng/cp, tương ứng tiềm năng tăng giá 22.4% và do đó đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu này. Trong tương lai NLG vẫn có thể đối mặt với rủi ro pha loãng do cần nguồn tiền phá triển quỹ đất.

 

Author: VNI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *