VIETSEC Thị trường chứng khoán Phân tích cập nhật cổ phiếu ngân hàng

Phân tích cập nhật cổ phiếu ngân hàng

Thị trường hưng phấn ngay từ đầu phiên sau khi mở cửa ít phút, tuy có lúc chùng lại giữa phiên nhưng tựu chung lại thì thời giản hưng phấn với tiền đổ mạnh diễn ra tới hơn 2/3 thời gian của phiên sáng. Sự hưng phấn lan toả ở hầu hết các nhóm cổ phiếu với tiêu điểm có lẽ là cổ phiếu ngân hàng ở cả hai góc độ là sức tăng mạnh, nhanh và cả mức độ ảnh hưởng tới các chỉ số thị trường khi chỉ tính riêng CTG, VCB, BID đã đóng góp khoảng hơn 1.45 điểm cho mức tăng của Vnindex sáng nay. VNM cũng tăng trở lại sau ba phiên giảm liên tục với phần nào nhờ lực cầu của khối ngoại trở lại đóng góp cho chỉ số chung 0.68 điểm.
BID (HSX): Vượt dứt khoát nhóm MA ngắn ngày hướng tới nhịp tăng giá thiết lập xu hướng tăng ngắn hạn Mua quanh mức 17.000 với mục tiêu ngắn hạn 18.500
Nhận định:

– BID trầm hơn một chút so với CTG với hai phiên tăng tích cực nhưng xét về chuyển động giá và xu hướng thì cổ phiếu này vẫn đang trong giai đoạn vận động nỗ lực thoát khỏi nền giá quanh 16.500 đã được tích luỹ gần 2 tuần nay.

– Giá và các chỉ báo xu hướng sớm bao gồm RSI(14) và MACD đang chuyển mình hướng lên sau hơn một tháng thiết lập nền giá mới tại vùng giá hiện tại.

– Do đó, chúng tôi kỳ vọng BID sẽ sớm bứt phá khỏi vùng dao động tích luỹ hiện tại và thiết lập nhịp tăng mới trong ngắn hạn hướng tới vùng đỉnh cũ gần nhất tại mức 18.500 – 19.000 đ/cp.

VCB (HSX): Nhịp tăng giá thoát khỏi trendline giảm ngắn hạn Chờ mua khi hiệu chỉnh quanh vùng 36.000 sau nhịp breakout cho mục tiêu giá quanh 40.000đ
Nhận định:

– -VCB đang trong nhịp tăng giá thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn kéo dài từ đầu tháng 2/2017. Nhịp tăng giá hiện tại khá thuyết phục với lực cầu mạnh mẽ trong những phiên tăng trong khi lượng cung yếu đuối hẳn trong những phiên giảm nhẹ.

– Cùng với dòng tiền trở lại nhóm cổ phiếu trụ cột vốn hoá lớn, chúng tôi kỳ vọng VCB sẽ tiếp tục nhịp tăng hiện tại hướng tới thiết lập xu hướng tăng chung với các cổ phiếu ngân hàng.

– Theo đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mua mới đối với VCB khi cổ phiếu này chính thức vượt qua mức giá 37.000đ/cp và thoát khỏi trendline giảm ngắn hạn.

 

Author: VNI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *