VIETSEC Thị trường chứng khoán Nhìn lại phiên sáng: Tăng điểm với độ rộng thu hẹp, dòng tiền rục rịch quay lại các cổ phiếu trụ.

Nhìn lại phiên sáng: Tăng điểm với độ rộng thu hẹp, dòng tiền rục rịch quay lại các cổ phiếu trụ.

VN-Index: 727.49 (+2.14, +0.30%) HNX-Index: 91.62 (+0.51, +0.56%)
Sáng nay thị trường giao dịch tích cực với mức tăng ở hầu hết các chỉ số trên nền thanh khoản tốt, tình trạng xanh vỏ đỏ lòng xuất hiện đồng loạt trên tất cả các chỉ số với độ rộng thị trường thu hẹp, tại thời điểm hiện tại đạt 114 mã tăng/127 mã giảm trên HSX, 13 tăng/14 giảm ở Vn30 và 85 tăng/95 giảm trên HNX. Các cổ phiếu luân phiên điều chỉnh và giữ nhịp tốt cho thị trường trong phiên hôm nay, số lượng các cổ phiếu điều chỉnh giảm trong sang nay không phải ít nhưng dòng tiền rục rịch trở lại các cổ phiếu trụ và đi có tập trung hơn giúp các chỉ số vẫn giữ được mức tăng tốt như PLX, MSN, GAS, VIC.

Giao dịch ở các cổ phiếu dệt may có phần hạ nhiệt trong khi các cổ phiếu dầu khí tăng giá trở lại sau thông tin giá dầu hồi phục vượt mốc 52 USD/Thùng vào đêm qua, câu chuyện hưởng lợi từ giá kẽm của cặp đôi SHA, SHI tiếp tục giúp các cổ phiếu này được giao dịch mạnh,….

 

——————————————————————

ROS (HSX): Giá cắt xuống nhóm MA sau 2 nhịp phân phối Bán quanh vùng giá 14.300 ở hiện tại với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn về 13.100đ
Nhận định:

– Sau hai nhịp tăng mạnh mẽ có thể nói là chưa từng có tiền lệ từ khi niêm yết đến hiện tại, giá ROS đã có 2 nhịp có dấu hiệu phân phối đỉnh với các nỗ lực kéo giá với volume không tăng theo đồng thuận trong khi volume lại tăng rất mạnh ở những phiên giá giảm. Bên cạnh đó, các phiên giảm giá giảm rất nhanh và có dấu hiệu bị hụt cầu và thanh khoản không đều trong suốt thời gian gần đây.

– Hiện tại, giá ROS đã chính thức cắt xuống dưới nhóm MA ngắn ngày sau hai nhịp giảm sốc liền trước đó. Cùng với thanh khoản sụt giảm mạnh trong hai phiên gần đây và dải Bollinger thắt lại đột ngột, chúng tôi cho rằng giá ROS sẽ sớm có nhịp giảm sâu và chuyển sang xu hướng giảm trong thời gian tới.

 

BCC (HNX): Nhịp tăng giá thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn Mua quanh mức 49.000 với kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn hướng tới 53.000đ/cp
Nhận định:

– Sau giai đoạn dao động giá lấy lại cân bằng gần hai tuần quanh vùng giá 14.500đ/cp, giá cổ phiếu BCC đã có ba phiên tăng giá liên tục vượt qua trendline giảm ngắn hạn thiết lập từ cuối tháng 2/2017 với khối lượng khớp lệnh tăng dần. Phiên sáng nay BCC tăng mạnh với khối lượng khớp đột biến, gấp 2.5 lần mức trung bình 15 phiên gần nhất.

– Với mức giá hiện tại đang chạm MA45 ngày và cây nến ngày Long Green Candle phiên sáng nay, chúng tôi cho rằng giá BCC sẽ tạm trong thái sốc cầu (quá mua) và sẽ có nhịp hiệu chỉnh khoảng 1-2 phiên về vùng 15.000-15.300 đồng trong vài phiên tới.

– Theo đó, hệ thống kỹ thuật của chúng tôi đưa ra khuyến nghị Chờ Mua đối với BCC ở nhịp hiệu chỉnh này tại vùng 15.300đ/cp với mục tiêu giá ngắn hạn tại vùng 17.500 đ/cp.

 

 

Author: VNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *