VIETSEC Thị trường chứng khoán Nhìn lại phiên sáng: Giằng co với áp lực bán gia tăng khá mạnh, cổ phiếu peny đồng loạt “dậy sóng”.

Nhìn lại phiên sáng: Giằng co với áp lực bán gia tăng khá mạnh, cổ phiếu peny đồng loạt “dậy sóng”.

VN-Index: 724.11 (-1.26, -0.17%) HNX-Index: 90.34 (+0.05, +0.06%)
Sáng nay thị trường giao dịch khá mạnh với áp lực bán gia tăng khá mạnh và đang dần nắm quyền chi phối giá phản ánh qua các nhịp giằng co nhưng thiên về hướng suy giảm dần và khối lượng khớp lệnh phiên sáng nay cao hơn nhiểu so với phiên cuối tuần trước. Bên cầm cổ phiếu có phần mất kiên nhẫn sau những phiên lưỡng lự và giằng co tuần trước khi các lệnh bán đã chấp nhận các mức giá thấp hơn, lệnh bán đặt dứt khoát hơn.

Ngoài nhóm các cổ phiếu có câu chuyện liên quan đến nội tại doanh nghiệp vẫn hút được lượng tiền khá tốt thì nhóm cổ phiếu trụ như đang mất dần đi vai trò chống đỡ cho thị trường và đồng loạt suy giảm trong phiên sáng duy chỉ có PLX duy trì được sắc xanh. Nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ giao dịch mạnh mẽ với cả mức tăng và thanh khoản trong phiên sáng.

Chúng tôi cho rằng rủi ro đang dần tăng lên ở thời điểm hiện tại khi các cổ phiếu trụ cột đồng loạt suy yếu trong khi dòng tiền lại hướng đến nhóm các cổ phiếu có tính đầu cơ như chuyển động thị trường trong phiên sáng nay .

——————————————————————

DCM (HSX): Khoảng trống giảm giá xuất hiện sau 2 phiên có dấu hiệu phan phối ngắn hạn Bán quanh vùng giá 14.300 ở hiện tại với rủi ro điều chỉnh ngắn hạn về 13.100đ
Nhận định:

– Sau nhịp tăng giá mạnh mẽ từ giữa tháng 4/2017 và đạt các mức cao nhất từ khi niêm yết, đồ thị giá DCM đã tạm chững lại quanh vùng 14.500 đồng với dòng tiền suy yếu dần và xuất hiện hai phiên giảm giá với khối lượng khớp lệnh cao hơn hẳn mức trung bình 15 phiên gần nhất như cảnh báo về dấu hiệu của sự phân phối ngắn hạn đối với giá cổ phiếu này. Sáng nay DCM mở cửa giảm giá và tạo ngay một khoảng trống giảm giá thấp hơn vùng lưỡng lự 14.500đ/cp cảnh báo giá cổ phiếu này có thể đang ở vùng đỉnh ngắn hạn.

– Theo đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị bán tại vùng giá hiện tại với rủi ro giảm giá ngắn hạn lùi về vùng 13.100đ đối với cổ phiếu này.

 

HSG (HSX): Lực cầu cải thiện sau hơn 5 phiên điều chỉnh tích luỹ với lực cung yếu Mua quanh mức 49.000 với kỳ vọng nhịp tăng ngắn hạn hướng tới 53.000đ/cp
Nhận định:

– Sau nhịp tăng ngắn hạn vượt nhóm MA ngắn ngày, đồ thị giá HSG đã có hơn một tuần dao động đi ngang hiệu chỉnh với khối lượng khớp lệnh ổn định ở mức thấp hơn trung bình 15 phiên gần nhất. Đồng thời chuyển động giá cũng đã lấp đầy khoảng trống (gap) tăng giá tạo bởi nhịp tăng liền trước đó trong khi giá cổ phiếu vẫn duy trì trên nhóm MA ngắn ngày.

– Lực cầu được cải thiện với dấu hiệu dòng tiền mới đang rục rịch trở lại dù đang khá dè dặt phản ánh qua những nỗ lực tăng giá trong phiên và khối lượng khớp lệnh phiên trước và sáng nay ở mức cao hơn hẳn những phiên gần đây. Theo đó chúng tôi kỳ vọng giá HSG sẽ sớm vận động vượt qua vùng lưỡng lự hiện tại và hướng tới các mức cao hơn trong thời gian tới.

– Ngoài ra, giá cổ phiếu HSG cũng được hỗ trợ khá tốt bởi yếu tố cơ bản bao gồm 1) Có thể chốt phương án chia cổ tức 75% cổ phiếu vào cuối tháng 5/2017, giá cổ phiếu có thể sẽ diễn biến tốt vì thị giá giảm đi; 2) P/E 2017 vẫn còn thấp ở mức là 5,3 lần; và 3) KQKD quý hiện tại sẽ cải thiện rõ nét so với quý trước vì các nhà máy mới đi vào hoạt động tăng doanh số mảng ống nhựa.

 

 

Author: VNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *