VIETSEC Thị trường chứng khoán Nguy cho cổ phiếu dầu khí: Giá dầu có thể lao dốc xuống còn 30 USD/thùng

Nguy cho cổ phiếu dầu khí: Giá dầu có thể lao dốc xuống còn 30 USD/thùng

 “Nếu không có hiệp định cắt giảm, tôi cho rằng giá dầu sẽ xuống mức khoảng 30 USD/thùng. Vì vậy tôi ủng hộ việc kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng khai thác”, chuyên gia Gene Marcial nhận định về tương lai của giá dầu nếu không còn hiệp định cắt giảm.

Cuộc họp ở Kuwait sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật tới đây được kỳ vọng các nước thành viên OPEC và ngoài OPEC sẽ ra quyết định kéo dài hiệp ước cắt giảm sản lượng khai thác vào tháng Năm.

Điều này sẽ góp phần to lớn trong việc đẩy giá dầu lên trong bối cảnh dầu thô đang phải trả qua đợt rớt giá thảm hại tới 10% khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về hiệu quả hiệp ước cắt giảm này. Giá tham chiếu của dầu Brent giảm xuống dưới 50 USD trong tuần này.

Đầu tháng Ba giá dầu bắt đầu lao dốc do thừa cung trên thị trường tăng trở lại kéo theo đó mối nghi ngại về tính hiệu quả của hiệp định cắt giảm bắt đầu hình thành. Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn khi Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ả-rập Saudi tái khẳng định rằng nước này sẽ không cắt giảm thêm nếu các nước xuất khẩu dầu khí khác vẫn tiếp tục tăng sản lượng.

CNBC

Chia buồn cho bác nào đang ôm cổ phiếu ngành dầu khí. Trong khi dầu đá phiến ngập tràn khắp nơi trên thế giới thì các nước OPEC cũng đua nhau tăng sản lượng dầu thô và bơm ra khắp thế giới. Một tương lai ảm đạm của giá dầu, khí. 

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *