VIETSEC Thị trường chứng khoán Long Thành triển khai ngành nào hưởng lợi nhất

Long Thành triển khai ngành nào hưởng lợi nhất

Chốt 3 phương án thiết kế sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) đề xuất Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng xem xét ưu tiên lựa chọn phương án kiến trúc 7 cho nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đưa vào hồ sơ mời thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Đây là phương án kiến trúc lấy ý tưởng cách điệu từ hình ảnh lá cọ, dừa nước mang đặc trưng văn hóa đồng quê, sông nước của VN (áp dụng vào thiết kế phần mái công trình nhà ga).

ACV cho biết, 3 phương án được chấm điểm cao cơ bản đồng nhất với các phương án mà cộng đồng dân cư và các hội nghề nghiệp lựa chọn thông qua việc lấy ý kiến rộng rãi được tổ chức từ cuối năm 2016 đầu 2017 tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM.

Sân bay Long Thành chính thức được triển khai với quy mô công trình lớn như này cần một nguồn lực rất lớn nhận công, vật liệu phục vụ thi công.

Về nhà thầu thi công đường băng chắc chắn ACC sẽ làm tổng thầu, các hạng mục phụ trợ thì HACC, CC1, HBC sẽ là những nhà thầu tiềm năng.

Nguồn nguyên liệu thì xi măng có thể lấy từ HT1 hoặc Bỉm Sơn, Hoàng Mai, sắt thép HSG, FMS, Riêng đá xây dựng thì chỉ có thể lấy các mỏ quanh khu vực Đồng Nai, Bình Dương chứ không thể vận chuyển từ phía Bắc vào do giá thành đội lên rất lớn. Nhất là chất lượng đá tốt chỉ có thể khai thác từ độ sâu -50m đến -150 mét. Hiện nay các mỏ đá khu vực quanh Sài Gòn không còn nhiều. Nhiều khả năng chỉ một số doanh nghiệp được cấp phép khai thác ở độ sâu -150m mà đợt đầu có C32 và KSB.

Tóm lại sân bay Long Thành triển khai thì các doanh nghiệp đá là các doanh nghiệp hưởng lợi nhiều nhất. Lúc đó chính thức là mỏ vàng không kém PNJ. Tập trung múc cổ phiếu đá: C32, KSB, DHA, NNC sẽ có cơ hội ăn bằng lần trong vài năm tới.

 

Author: Big_hand

4 bình luận về “Long Thành triển khai ngành nào hưởng lợi nhất”
 1. Tuần sau DHA sẽ là mã tăng mạnh nhất. Dòng tiền lớn đã vào hôm thứ Sáu sau khi đè giá một thời gian dài.
  0  0
  1. Vật liệu, Xây dựng đều hưởng lợi. Quan trọng là ngành nào mà cung hạn chế, khó khăn sẽ là những ngành hưởng lợi nhiều.
   0   0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *