Chiều 26/4, Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương Tín (Sacombank, mã: STB) công bố danh sách 7 ứng viên tham gia vào HĐQT và Ban kiểm soát ngân hàng nhiệm kỳ 2017 -2021 sẽ trình lên Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, các ứng viên vào HĐQT gồm:

1- Ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó chủ tịch Hiệp hội Mắc ca

2- Ông Kiều Hữu Dũng – chủ tịch Sacombank

3- Ông Nguyễn Miên Tuấn – Phó chủ tịch Sacombank

4- Ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó Tổng giám đốc Sacombank

5- Ông Nguyễn Văn Cựu – thành viên HĐQT độc lập

6- Ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đăk Lăk

7- Bà Nguyễn Thị Bích Hồng – ứng viên thành viên HĐQT độc lập – Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt

Ông Nguyễn Đức Hưởng vừa từ nhiệm Phó chủ tịch LienvietPostbank để tham gia vào Sacombank 

Gương mặt mới chạy đua vào HĐQT lần này là ông Nguyễn Đức Hưởng, người vừa từ nhiệm vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank ngày 24/4 vừa qua. Dù đã từ nhiệm song ông Hưởng vẫn đóng vai trò cố vấn cấp cao của nhà băng này sau thời gian dài gắn bó và là một trong những thành viên sáng lập ngân hàng trẻ nhất Việt Nam này.

Còn bà Nguyễn Thị Bích Hồng cũng là gương mặt quen thuộc khi đảm nhận vị trí Tổng giám đốc công ty chứng khoán Liên Việt (LVS). Hai ứng viên này đều có liên quan đến Công ty cổ phần Him Lam của ông Dương Công Minh, hiện là Chủ tịch LienVietPostBank và sáng lập Hiệp hội Mắc ca. Ông Minh cũng là Chủ tịch Công ty chứng khoán Liên Việt – thành viên của Công ty Him Lam.

Ứng viên Phạm Văn Phong – hiện là Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đăk Lăk.

Ngoài ra, danh sách ứng viên còn 4 cá nhân quen thuộc hiện là thành viên HĐQT Sacombank. Trong khi đó, các thành viên gồm bà Dương Hoàng Quỳnh Như – thành viên HĐQT; ông Phan Huy Khang, phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; Nguyễn Gia Định; Nguyễn Thị Lệ An không còn xuất hiện trong danh sách này.

Danh sách ứng viên bầu vào Ban kiểm soát gồm:

1- Bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó BKS Sacombank

2- Ông Lê Văn Tòng- Thành viên BKS

3- Ông Hà Tôn Trung Hạnh – Phó Tổng giám đốc Sacombank

4- Ông Trần Minh Triết – Phó giám đốc Vietcombank chi nhánh Bình Tây

Danh sách các ưng viên bầu vào HĐQT và Ban kiểm soát sẽ phải trình lên NHNN xem xét chấp thuận trước khi trình lên Đại hội cổ đông ngày 26/5/2017 biểu quyết bầu chọn.

Trước đó, nhóm cổ đông ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland cũng đánh tiếng sẽ tham gia vào HĐQT Sacombank, song chỉ vài ngày sau, ông Nhơn đã từ bỏ ý định này.

Còn “cha đẻ” của Sacombank – ông Đặng Văn Thành và nhóm cổ đông nước ngoài, gồm: Evercore Group, Redsun Capital Limited cũng bày tỏ ý định tham gia tái cơ cấu Sacombank. Trong đó, nhóm ông Thành đề xuất “bơm” vào Sacombank số tiền khủng gần 21 ngàn tỷ đồng để tăng vốn cho ngân hàng.

Song đến giờ, bản danh sách ứng viên chạy đua vào HĐQT của Sacombank lại không có tên ông Đặng Văn Thành hay đại diện nào của nhóm cổ đông ngoại. Tuy vậy, giới đầu tư cũng đang đặt ra khả năng có thể ông Thành sẽ quay lại vào phút chót, và bản danh sách ứng viên có thể thay đổi trong những diễn biến bất ngờ tiếp theo./.