VIETSEC Thị trường chứng khoán Khuyến nghị mua DPM – Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

Khuyến nghị mua DPM – Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí

CỔ PHIẾU KHUYẾN NGHỊ: DPM

MÃ CP Vùng giá KN mua Vùng giá KN bán Giá cắt lỗ Giá hiện tại Thời gian
DPM 23.000 – 23.500 26.000 22.800 23.800 15 – 20 phiên

KHUYẾN NGHỊ THEO PHÂN TÍCH KĨ THUẬT:

NHẬN ĐỊNH KỸ THUẬT

Ø DPM đóng cửa tăng mạnh mẽ vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 23,800. Sau phiên tăng bứt phá này tiếp tục là một phiên tăng xác nhận cho sự phục hồi mạnh mẽ cổ phiếu thoát khỏi giai đoạn điều chỉnh trung hạn. Đánh giá sức mạnh tương quan 01 tháng, DPM cũng cho thấy được sự trở lại tích cực của mình so với VN-Index. Khả năng cao, diễn biến tăng vượt chỉ số sàn HSX của cố phiếu sẽ tiếp tục được duy trì.

Ø  Đồ thị DPM đánh dấu một “Breakout” tăng giá thoát khỏi mô hình tam giác trung hạn. Phiên tăng giá cuối tháng 6 kèm khối lượng lớn chạm mốc 3.9 triệu cổ phiếu đưa đồ thị DPM vượt lên ngưỡng kháng cự mô hình tam giác hình thành từ đầu năm 2017. Đây là tín hiệu mở ra cơ hội cho nhịp tăng mới của cổ phiếu.

Ø  Diễn biến phục hồi gần đây hội tụ nhiều dấu hiệu từ chỉ báo kích hoạt và hỗ trợ xu thế tăng ngắn hạn. Có thể thấy như chỉ báo MACD duy trì tăng từ trung tuần tháng 4 trong suốt quá trình sideway của đồ thị cổ phiếu. Đường MACD cũng bắt đầu mở rộng với đường tín hiệu trên ngưỡng 0 từ phiên ngày 22/06 trùng với diễn biến tăng ngắn hạn trở lại đây. Bên cạnh đó, Dải Bollinger co hẹp đang mở rộng hướng lên cũng củng cố xu thế tăng hiện tại.

Ø  Ngưỡng 23,000 đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh trong ngắn hạn và là điểm cắt lỗ khi rủi ro giảm điểm xảy ra. Đây là ngưỡng biên trên mô hình giá hội tụ nhiều đường trung bình ngắn ngày. Chính vì vậy, nếu có rủi ro xảy ra, DPM rơi xuống dưới ngưỡng này thì đây được coi là ngưỡng cutloss cho cổ phiếu.

Ø  Điểm mua tối ưu trong vùng giá 23,500 – 23,700 – khoảng biến động hẹp của DPM trong 2 phiên gần đây. Diễn biến Pulback của cổ phiêu đi ngang cùng với lượng thanh khoản thấp dưới ngưỡng trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy tín hiệu đáng tích cực của DPM. Đây được đánh giá là cơ hội cho các nhà đầu tư mới hay các nhà đầu tư muốn tăng tỷ trọng DPM tích lũy thêm cổ phiếu trước đi đồ thị giá phục hồi trở lại.

Ø  Mục tiêu chốt lời tại ngưỡng 26,000 – 26,500 – Target mô hình giá tam giác. Với độ rộng của đáy mô hình tam giác khoảng 4.5 điểm, khả năng cao biến động giá của DPM sẽ tiếp tục tăng hoàn thành Target mô hình trong giai đoạn sắp tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên chú ý ngưỡng 25,000 – ngưỡng kháng cự hình thành từ đỉnh trung hạn trước đó – khả năng sẽ xảy ra những rung lắc mạnh.

Ø  Khuyến nghị:

– Nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu DPM có thể tiếp tục nắm giữ hoặc bổ sung thêm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục với kỳ vọng phục hồi và chốt lời DPM ở mức giá tốt hơn.

– Nhà đầu tư mới có thể mua tích lũy một phần quanh vùng giá 23,500 – 23. Nếu rủi ro xảy ra, nhà đầu tư có thể cắt lỗ khi giá giảm thấp hơn 22,800 với khối lượng lớn.

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *