VIETSEC Thị trường chứng khoán Khuyến nghị MUA Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC-HOSE)

Khuyến nghị MUA Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC-HOSE)

VHC – Kỳ vọng thời kỳ khó khăn nhất đã qua đi
Doanh nghiệp đầu ngành và có hoạt động kinh doanh ổn định nhất trong ngành chế biến cá tra xuất khẩu.VHC liên tục dẫn đầu ngành về thị phần và chất lượng sản phẩm cá tra xuất khẩu. DN được hưởng mức thuế chống bán phá giá 0% tại thị trường Mỹ. Đồng thời, khẩu vị sử dụng nợ vay của VHC khá thận trọng, với tỷ lệ đòn bẩy thấp hơn ~1/2 so với ngành.
Tập trung phát triển ngành nghề kinh doanh cá tra và có định hướng khai thác dòng sản phẩm cao cấp, mạnh dạn rời bỏ các ngành nghề kinh doanh kém hiệu quả như thương vụ bán nhà máy thức ăn Vĩnh Hoàn (năm 2014) và chấm dứt kinh doanh gạo (năm 2015). Đồng thời, VHC cũng tiên phong nghiên cứu triển khai dòng sản phẩm cao cấp, tiêu biểu như: chiết xuất collagen từ cá tra và xây dựng sản phẩm cá tra mang thương hiệu của DN thay vì chỉ tập trung làm sản phẩm gia công (OEM).
Hiệu quả vốn tái đầu tư cao và đang tiếp tục mở rộng công suất. DN đã nâng công suất hơn 50% trong 5 năm qua và khai thác tối đa công suất nhà máy mới trong vòng 1-2 năm đầu hoạt động. ROE của DN duy trì mức cao, gấp 7-8 lần trung bình ngành.
Chúng tôi kỳ vọng các yếu tố ngành (giá nguyên liệu và xuất khẩu sang thị trường Mỹ) sẽ ủng hộ hoạt động kinh doanh của VHC trong 2H2017 và 2018. Giá cá nguyên liệu đã giảm kể từ tháng 5/2017 và chương trình kiểm tra cá tra nhập khẩu của Mỹ (CFP) có hiệu lực từ tháng 9/2017. Chúng tôi kỳ vọng hoạt động xuất nhập khẩu sang thị trường Mỹ sẽ ổn định sau đó.
Định giá:Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA, với giá mục tiêu 68.000 đồng (cao hơn 34% so với giá hiện tại)cho kì nắm giữ DÀI HẠN đến cuối năm 2018. Rủi ro trong khuyến nghị trên là biến động giá nguyên liệu và ảnh hưởng của chương trình kiểm soát cá tra của Hoa Kỳ (CFP) nghiêm trọng hơn kỳ vọng của chúng tôi.
 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *