VIETSEC Thị trường chứng khoán Khoáng sản dậy sóng

Khoáng sản dậy sóng

Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là điểm tựa chính giúp thị trường đi lên, tuy nhiên, đà tăng chưa đủ mạnh để giúp VN-Index bứt qua khỏi vùng cản khó 745 điểm. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu khoáng sản vẫn nổi sóng với hàng loạt mã tăng trần.

Sau nhiều tuần tăng liên tiếp, thị trường đã tạm nghỉ khi đảo chiều giảm trong tuần vừa qua. Mặc dù dòng tiền có dấu hiệu giảm đáng kể nhưng áp lực bán không quá lớn khiến VN-Index chỉ giảm nhẹ. Đây cũng có thể là một trong những tín hiệu khiến giới phân tích cho rằng kịch bản giảm sâu không được đánh giá cao.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/6, tâm lý thận trọng quan sát khiến giao dịch khá ngập ngừng. Tuy nhiên, VN-Index chỉ giao dịch lình xình quanh mốc tham chiếu trong gần 1 giờ đầu phiên và ngay sau đó, dòng tiền sôi động nhập cuộc đã giúp chỉ số này bứt phá mạnh và chinh phục lại ngưỡng kháng cự 745 điểm trong phiên chiều.

Mặc dù VN-Index đã không giữ được ngưỡng cản mạnh trên do áp lực bán gia tăng về cuối phiên nhưng thị trường đã có phiên tăng điểm khá tích cực cùng sự trở lại của dòng tiền chảy mạnh. Với diễn biến này, BSC dự đoán VN-Index đang có cơ hội chinh phục lại kháng cự ngắn hạn 750 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 6/6, đà tăng vẫn được duy trì nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu bluechip, tuy nhiên biên độ tăng không quá lớn do lực cầu còn thận trọng.

Đà tăng vẫn nhích nhẹ trong đợt khớp lệnh liên tục giúp VN-Index tiếp cận lại ngưỡng kháng cự 745 điểm. Tuy nhiên cũng như phiên chiều qua, ngay khi chạm ngưỡng này, thị trường đã nhanh chóng hạ nhiệt và diễn biến lình xình đi ngang.

Nhóm cổ phiếu bluechip vẫn là điểm tựa chính dẫn dắt giúp thị trường duy trì đà tăng nhẹ. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa và không còn duy trì phong độ như phiên hôm qua.

Cụ thể, STB vẫn là điểm nóng của ngành với giao dịch sôi động, dẫn đầu toàn sàn sau gần 1 giờ giao dịch với gần 4,6 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Sáng qua (5/6), Sacombank đã thông báo về việc 2 ứng cử viên HĐQT, Ban kiểm soát là ông Nguyễn Đức Hưởng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng bất ngờ rút khỏi danh sách ứng cử việ chỉ sau hơn 1 tháng tham gia vào ứng cử.

Theo đó, danh sách ứng viên HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 của Sacombank tiếp tục nóng lên khi ĐHCĐ thường niên năm 2017 của Ngân hàng đang đến gần. Dự kiến, Đại hội sẽ tiến hành ngày 30/6, sau 2 lần hoãn tổ chức vào cuối tháng 4 và tháng 5.

Những tưởng nhóm cổ phiếu khoáng sản dần hạ nhiệt sau những phiên tăng liên tiếp khi lực bán có dấu hiệu gia tăng đầu phiên, tuy nhiên, lực cầu hấp thụ mạnh đã giúp các mã trong nhóm lần lượt lấy lại sắc tím như AMD, KSA, KSH, BKC, KHB, KSK, KSQ…

Đáng chú ý, cặp đôi HAG-HNG cũng đảo chiều tăng điểm sau phiên lao dốc mạnh hôm qua. Hiện HAG và HNG cùng tăng nhẹ 0,2-0,4%.
 

Author: Tavern

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *