VIETSEC Thị trường chứng khoán Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu thu hoạch chuối, bán qua hệ thống Bách Hóa Xanh

Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu thu hoạch chuối, bán qua hệ thống Bách Hóa Xanh

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào. Chuối là 1 trong số 17 loại cây ăn quả mà HAGL đang trồng.

Từ ngày 10/7, Công ty Đông Pênh Agrico (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia), một thành viên của Tập đoàn HAGL đã chính thức thu hoạch chuối tại nông trường 1.

Đây là loại chuối già Nam Mỹ. Để có được sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, HAGL đã áp dụng công nghệ tiên tiến và tuân thủ theo quy chuẩn Global Gap.

Từ khi đậu quả, mỗi quả chuối đều được cắt núm, và bọc giấy, tránh chảy nhựa sang các quả khác, đảm bảo quả chín vàng đều. Ở giữa mỗi nải có lớp bảo vệ tránh các quả chuối cọ xát vào nhau.

Mỗi buồng chuối để đảm bảo kích thước tối ưu, công nhân chỉ giữ lại 9 nải. Khi chuối phát triển và đủ độ cong nhất định, cả buồng chuối sẽ được bảo vệ 3 lớp, tránh côn trùng và va đập.

Hiện nay, HAGL đã trồng trên 2.550 ha tại Việt Nam, Campuchia, Lào. Trong thời gian tới, chuối của HAGL sẽ được phân phối qua hệ thống Bách Hóa Xanh của Thế Giới Di Động. HAGL đang trồng tổng cộng 17 loại cây ăn quả khác nhau.

Mục tiêu doanh thu từ trái cây gần 2.600 tỷ đồng năm 2017. HAGL kỳ vọng doanh thu từ chanh dây, thanh long, và chuối năm 2017 sẽ đạt lần lượt 1.055 tỷ đồng, 680 tỷ đồng, và 843 tỷ đồng.

Dự kiến doanh thu năm 2018 của HAGL sẽ tăng mạnh vì diện tích thu hoạch mở rộng.

Một số hình ảnh thu hoạch:


Mang chuối đến dây chuyền


Ra nải


Tỉa nải


Cân Chuối


Đưa vào băng chuyền


Xếp chuối vào thùng


Đóng thùng


Đưa chuối vào kho lạnh

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *