VIETSEC Thị trường chứng khoán HAX – Triển vọng tích cực nhờ mở rộng thị phần phân phối tại miền Bắc

HAX – Triển vọng tích cực nhờ mở rộng thị phần phân phối tại miền Bắc

Nhu cầu sở hữu xe của người dân tăng cao trong 2 năm trở lại đây và dự kiến tiếp tục tăng trưởng trong 5 năm tới. Trong năm 2014, doanh số cả nước mỗi quý chỉ bán được 20 nghìn xe nhưng đến 2016 doanh số đã đạt trên 50 nghìn mỗi quý. Chúng tôi kỳ vọng doanh số của nhóm phân phối ô tô tiếp tục tăng trưởng tốt theo chu kỳ của nền kinh tế.
HAX là đại lý phân phối chính hãng của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) do đó việc thương hiệu của MBV càng ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam thì HAX cũng được hưởng lợi. Cụ thể là tốc độ tăng trưởng của MBV trong 10 quý gần đây luôn được giữ liên tục trên 10% (QoQ) và tăng trưởng TB 36% (YoY).
HAX đang triển khai thêm hai Autohaus ở Hà Nội qua đó nâng cao thị phần phân phối của MBV tại thị trường miền Bắc. Nhu cầu khách hàng ở miền Bắc cho dòng xe của MBV cao hơn ở miền Nam, theo đó, HAX đã khai trương Autohaus Láng Hạ trong 2016 và dự kiến đưa Autohaus Kim Giang đi vào hoạt động đầu năm 2017 qua đó nâng hạn ngạch phân phối xe của MBV từ 900 xe/năm lên 1.800 xe/năm.
Định giá: Chúng tôi khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 56.000 đồng/CP (+31%) với P/E 7 lần nhờ những hoạt động đầu tư mạnh của HAX ra Miền Bắc nhằm nâng thị phần phân phối của MBV lên 30%.
Rủi ro: Hoạt động kinh doanh của HAX có độ nhạy cảm cao với tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự thay đổi chính sách. Nếu nền kinh tế có dấu hiệu giảm sút thì ngành kinh doanh ô tô cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.
 

Author: VNI

1 bình luận về “HAX – Triển vọng tích cực nhờ mở rộng thị phần phân phối tại miền Bắc”
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *