VIETSEC Thị trường chứng khoán DXG – Cẩn trọng

DXG – Cẩn trọng

Biên độ giao động giá tại vùng đỉnh (09/05/2017 – 23/05/2017) có những dao động lớn, nền giá ko chặt chẽ và breakdown khỏi trend điều này cho thấy cổ phiếu này ẩn chứa nhiều biến động khó lường.

– Sau khi chốt quyền chia cổ tức vào 15/05/2017 vừa qua DXG đã có chuỗi ngày giảm điểm gần 18% cùng với vùng khối lượng có xu hướng tăng. Cho thấy nhiều khả năng DXG đã phân phối ngắn hạn. Chính vì vậy, để phục hồi lại nền tảng tăng giá trước đó thật khó khi lượng hàng thoát ra từ vùng đỉnh khá lớn và sẽ mất nhiều thời gian để hấp thụ.

– Nền tảng tăng giá vào trước ngày GDKHQ ko chặt chẽ, đó là điều khiến cho DXG khó có thể tăng mạnh sau khi chia. Vùng phân phối ngắn hạn này sẽ khiến cho DXG cần phải trải qua quá trình tích luỹ tương đối dài để có thể tạo được nền tảng vững chắc cho xu hướng tăng tiếp theo (nếu xu hướng thị trường chung và KQKD vẫn tích cực trong tương lai).

– DXG đã gãy khỏi trend tăng giá được thiết lập từ đầu năm, đây là yếu tố khá tiêu cực với DXG. Và nếu trong những phiên tới DXG nếu ko quay lại trend tăng giá và rớt khỏi ngưỡng 18.5 thì nhiều khả năng mẫu hình Head and Shoulder ( Vai Đầu Vai thuận) sẽ xuất hiện và nhấn chìm DXG về vùng giá mục tiêu quanh 16.

Cần xem xét biến động giá + volume của DXG trong những phiên tới để có thể cho mình những phương án xử lý phù hợp cho từng vị thế.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *