VIETSEC Thị trường chứng khoán Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội “cướp” toàn bộ 800 hecta đất sân bay Tân Sơn Nhất

Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội “cướp” toàn bộ 800 hecta đất sân bay Tân Sơn Nhất

Tham vọng của Dương Công Minh và nhóm lợi ích đứng sau ông không chỉ là 157 hecta đất trong sân bay Tân Sơn Nhất đang được dùng làm sân golf, mà còn chiếm luôn toàn bộ 800 hecta đất vàng đang sử dụng cho mục đích hàng không dân sự.

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết vạch rõ âm mưu thâu tóm toàn bộ đất sân bay Tân Sơn Nhất “mà không cần tốn đồng nào” của Dương Công Minh cùng nhóm lợi ích đứng sau lưng ông. Đáng nói hơn, để kế hoạch này thành công, không chỉ các tướng tá quân đội mà còn cả các lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cũng góp một phần đáng kể, phối hợp nhịp nhàng thâu tóm nhanh chóng toàn bộ sân bay. Hóa ra bấy lâu nay, người dân và cử tri cả nước đang xem một tấn trò hề, chỉ có thể giương mắt nhìn các diễn viên cử động trên sân khấu, kết cục đã được định sẵn.

Chúng ta không còn lạ gì tình trạng sân bay tắc nghẽn từ trên trời xuống dưới đất, chỉ cần một trận mưa cũng khiến sân bay biến thành bể chứa nước khổng lồ, đe dọa các trạm điều hành bay, cũng như tính mạng toàn bộ hành khách và người dân thành phố mà báo chí đã phản ánh trong thời gian qua. Nhưng ít ai ngờ rằng, đây chỉ là một bước đệm trong kế hoạch táo tợn nhằm chiếm toàn bộ đất sân bay (chứ không chỉ 157 ha đất làm sân golf) của Dương Công Minh dưới sự góp sức của nhóm lợi ích đứng sau.


Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội chiếm toàn bộ đất sân bay Tân Sơn Nhất

Trở lại thời điểm cuối năm 2007, sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu thiếu chỗ đỗ máy bay, các hãng hàng không phải thuê diện tích “nhàn rỗi” (do chính quyền Sài Gòn dự tính mở rộng sân bay trước đây) mà bên quân đội đang giữ để sử dụng. Khi đó, ngành hàng không từng đề xuất quy hoạch sang phía đất do quân đội giữ 30 hecta để xây dựng 30 chỗ đỗ máy bay, đáp ứng nhu cầu phát triển ngành, nhưng phía quân đội không “thỏa thuận”.

Một mặt thẳng thừng từ chối trả đất cho sân bay Tân Sơn Nhất, mặt khác âm thầm hối hả thi công sân golf, nhà cửa la liệt trong sân bay. Sau khi đã bày binh bố trận “xí phần” xong xuôi, lúc này bản đề án xây dựng sân golf trong lòng sân bay mới chính thức được Dương Công Minh cùng bộ sậu đệ trình lên Trung ương. Tất nhiên, với sự tiếp tay, gây sức ép nhiều phía của các tướng tá quân đội, dự án nhanh chóng được thông qua. Phía quân đội “hào phóng” cấp hẳn 157 hecta đất cho Dương Công Minh là dự án sân golf. Nghe đâu trong buổi tiệc “thân tình” tổ chức ở một khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất, gần chục chiếc phong bì tiền đô dày cộm, con số bên trong không dưới 8 chữ số đã được trao “nóng” cho các tướng tá tham dự để chúc mừng thành công bước đầu của kế hoạch. Đó là còn chưa tính đến chiếc phong bì đặc biệt dành riêng cho bố con ông lớn quân đội ở Hà Nội, được Dương Công Minh âm thầm đến tận nhà lại quả.

Chả thế mà khi dư luận và cử tri cả nước lên tiếng phản đối và yêu cầu dẹp bỏ dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, Nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh còn đứng ra “biện hộ”: “Việc làm sân golf ở sân bay Tân Sơn Nhất không ảnh hưởng đến an toàn bay mà còn tạo công ăn việc cho rất nhiều lao động. Còn khi nào Nhà nước cần thu hồi đất thì không có đền bù. Ông “trấn an” dư luận thế thôi, bao nhiêu năm nay người dân yêu cầu thu hồi đất, mở rộng diện tích sân bay, các ông đã làm gì, có trả đất sân golf lại không? Chẳng những cố tình lờ đi mà còn âm thầm xây thêm hàng loạt dự án phụ trợ trong sân golf để giữ đất, vờ như chưa từng có câu phát biểu nào như thế.

“Xin đất” đầu tư từ năm 2007, đến cuối năm 2014 dự án chỉ thực hiện xong phần cổng chào và lác đác vài tòa nhà của ban quản lý… Ấy vậy mà đến năm 2015, trước nguy cơ bị thu hồi đất để mở rộng sân bay, sân golf của đại gia Dương Công Minh lập tức gấp rút thi công cả ngày lẫn đêm, chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, những tòa lâu đài rộng lớn và thảm cỏ xanh mướt mênh mông đã mọc lên như trêu ngươi, thách thức dư luận.


Vào thời điểm cuối tháng 05/2015, sân golf Tân Sơn Nhất vẫn mới bắt đầu được thi công “chạy đua” để giữ đất, quyết không hoàn trả cho sân bay


Không thấy khu tổ hợp khách sạn 5 sao hay tòa trung tâm thương mại như dự án thiết kế ở đâu, đến thời điểm hiện tại, sân golf của đại gia Dương Công Minh chỉ vỏn vẹn vài tòa nhà nằm lác đác để chiếm đất, xí phần trên đất sân bay.


Trái với những công trình đang thi công dang dở. chắp vá bên trong là cổng sân golf hoành tráng được bảo vệ canh gác cẩn mật như muốn che mắt, đánh lừa người dân.

Là một con cáo già trên thương trường, đại gia Dương Công Minh đương nhiên hiểu, muốn “bứng” sân bay Tân Sơn Nhất đi chỗ khác, nhất định không được vội vàng. Một mặt ông vung tiền cho cánh báo chí liên tục đăng tải thông tin sân bay Tân Sơn Nhất quá tải từ ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng nọ trong suốt nhiều năm.

Mặt khác, ông mua chuộc một số chuyên gia, lãnh đạo Tổng công ty hàng không lên báo chí “sa sả” nào là không còn khả năng mở rộng sân bay, chi phí sẽ vô cùng tốn kém khoảng 9 tỷ đô la, nào là cần có một sân bay quy mô lớn để cạnh tranh với các sân bay khác trong khu vực, rằng nhu cầu ngành hàng không rất lớn và Việt Nam có thể trở thành điểm trung chuyển hàng không đứng đầu khu vực và thế giới… nhằm mục đích chuyển sân bay Tân Sơn Nhất ra Long Thành.

Chỉ sau gần 3 tháng thi công, sân golf Tân Sơn Nhất đã được khánh thành trong vội vã.

Nhưng thực tế các nhà khoa học, cụ thể là tiến sĩ Nguyễn Thiện Tống lại cho rằng, những phân tích, báo cáo của nhiều chuyên gia và đại diện Tổng công ty hàng không là không trung thực, bởi sân bay Tân Sơn Nhất có thể mở rộng trên diện tích đất ngay trong chính sân bay hiện có, đó chính là sân golf.

Kế hoạch của Dương Công Minh và nhóm lợi ích trong phía sau là buộc sân bay Tân Sơn Nhất rơi vào tình cảnh quá tải, không thể tháo gỡ nút thắt, rồi ép di dời sân bay Tân Sơn Nhất, để lại khu đất cho họ xây khu cao ốc, siêu đô thị trong lòng thành phố và bán với giá cắt cổ.

Sau một thời gian dài mua chuộc hàng loạt tướng tá, thì mới đây, trong một nước cờ mang tính chốt hạ, Dương Công Minh đã “đi đêm” với lãnh đạo Cục Hàng không đề ra phương án “đậu qua đêm” ở các sân bay Cần Thơ và phụ cận. Tất nhiên, ông Minh biết yêu cầu này vô lý và sẽ bị bác bỏ. Nhưng phe cánh ông cần như thế để gây áp lực đẩy nhanh tốc độ triển khai sân bay Long Thành, sớm dẹp hẳn sân bay Tân Sơn Nhất kẻo “đêm dài lắm mộng”. Và kế hoạch đã thành công: Sân bay Long Thành sẽ khởi công chậm nhất vào năm 2019, sớm hai năm so với dự tính ban đầu.

Không chỉ chiếm toàn bộ khu vực màu vàng, Dương Công Minh và nhóm các tướng tá quân đội gần như thành công kế hoạch chiếm toàn bộ khu vực sân bay, vấn đề hiện nay chỉ là … CHỜ

Riêng sân bay Tân Sơn Nhất, để phía quân đội chịu gật đầu “nhả” 21 hecta đất làm sân đỗ bổ sung trong thời gian xây dựng sân bay mới, phía lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất đã phải chấp nhận một yêu cầu không dễ dàng gì: Ngay khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, Tân Sơn Nhất phải được “trao trả đất” về cho Dương Công Minh và phía quân đội. Đau đớn thay, bản “khế ước bán đất” được Dương Công Minh và các lãnh đạo Cục Hàng không âm thầm ký kết trong khuôn viên một khu resort sang trọng của ông, đi kèm một bữa tiệc linh đình với đầy đủ sơn hào hải vị, các em phục vụ được tuyển chọn kỹ lưỡng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu cho các ông lớn.

Như vậy bằng kế sách “lùi 1 bước, tiến 5 bước”, Dương Công Minh cùng bộ sậu tướng tá đứng sau ông gần như đang đạt được mục đích, chiếm toàn bộ sân bay mà không hứng chịu bất kỳ sự phản đối nào của dư luận. Việc phía quân đội nhả 21 hecta đất để mở rộng sân bay đang khiến dư luận cả nước lắng xuống, mà không ngờ rằng đây chính là chiếc bẫy do ông Minh giăng ra. Dương Công Minh cùng nhóm lợi ích đã thành công xâm chiếm đất thành phố, biến đất công trở thành đất tư núp bóng quân đội mà không tốn một xu, rồi phân lô bán lại cho các tập đoàn lớn và người dân với giá cắt cổ, hút cạn xương máu của nhân dân.

 

Author: Mr Bean

0 bình luận về “Dương Công Minh cấu kết tướng tá quân đội “cướp” toàn bộ 800 hecta đất sân bay Tân Sơn Nhất”
 1. Tướng tá bây giờ chỉ vì lợi ích cá nhân muốn ăn sung mặc sướng mà làm hổ thẹn với các tướng lĩnh như Võ Nguyên Giáp , Văn Tiến Dũng…
  14  0
  1. Chúng nó cướp được thì cứ cướp thôi… dân mà lên tiếng thì chính quyền và chúng nó bịt mồm ngay. :-(
   14   0
 2. Hổ thẹn với các bậc tiền nhân . Ngày 30/4 tôi tự hào với bài thơ Dáng đứng Việt nam của Lê Anh Xuân nói về những người anh hùng đánh chiếm sân bay Tân sơn nhứt . Vậy mà…
  17  2
 3. Có thể chúng nó đã được quan chức bật đèn xanh với chủ trương “bóp chết” sân bay Tân Sơn Nhất: xẻ đất, lấn chiếm, bán đất, bóp chặt về giao thông cho dân bức xúc… để lấy cớ loại bỏ sân bay này đi và sau đó chúng hợp thức hoá bán cho tư bản đỏ và chia nhau, coi như là sân bay thanh lý.
  12  0
 4. Sân bay Gia Lâm, sânm bay Bạch Mai đã xóa sổ rồi bây giờ đến lượt Tân Sơn Nhất thôi!
  12  0
  1. Sân bay Bạch Mai, Gia Lâm giờ ngập tràn quán bia, sân golf, sân tennis … thậm chí nhà các quan chức quân đội, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán nhậu… Nếu bây giờ mà chiến tranh xảy ra thì chẳng ai dám và chẳng ai thèm cầm súng đổ máu cho những cái ghế của quan chức Đảng Cộng sản nữa đâu.
   14   0
 5. Đề nghị Tổng Bí thư và Thủ tướng mở cuộc kiểm tra, lấy lại tài sản nhà nước trong tay Dương Công Minh lvà những kẻ tiếp tay cho hắn. Thi hành kỷ luật nghiêm minh như trường hợp Võ Kim Cự, Vũ Huy Hoàng. Quan trọng hơn là không để quân đội làm kinh tế. Quân đội chỉ có nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc thôi. Còn để quân đội làm kinh tế thì sẽ còn nhiều vụ tương tự như thế thậm chí lớn hơn xảy ra.
  25  0
  1. Quân đội giờ muốn làm kinh tế để làm giàu cho quan chức quân đội, đơn giản vì quân đội đang được sử dụng “chùa”, sử dụng miễn phí các tài nguyên, các trang bị, cơ sở vật chất, hạ tầng bằng tiền đóng thuế của dân.
   14   0
  2. Ngây thơ quá bạn ơi thằng trọng nó là chủ tịch quân ủy trung ương nếu nó không ăn đớp đẫy mõm thì bọn quân đội có làm được không
   7   0
 6. Ở tp. HCM. Quân đội biến khu đất vàng Z751 thành biệt thự. Khu vực Phan văn trị gần cầu hang thuộc GV cũng chung số phận. Đừng nói sân golf mà ngay cạnh sân golf thuộc đất quân đội cũng đang rao bán căn hộ 19 tầng. đất quốc phòng các ông quân đội làm vậy có đc khg. Mất niềm tin
  15  1
 7. Có bạn cho là việc xử Đinh La Thăng chỉ là trò tranh giành nội bộ. Nhưng nếu không có việc xử Đinh La Thăng thì tôi cam đoan với bạn là vụ sân bay Tâm Sơn Nhất sẽ không ai giám nhắc tới.
  10  0
 8. Tội tham nhũng lớn nhật, thất thoát nhiều nhất là để tồn tại chế độ xin cho quá lâu. Đất đại của cải là của chung chung ! Và như vậy thì kẻ nào có quyền có thế sẽ với vét hết . (:blum:)
  6  0
 9. Theo tôi thì tất cả phải đem đấu giá công khai minh bạch.Chỉ có như vậy mới là hình thức công bằng dân chủ minh bạch nhất.
  4  0
 10. Từ ngày có việt teo phải nói theo cách teo việt hiểu không các đồng chí ? làm gì còn quân đội nhân dân VN mà phải nói là tập đoàn kinh tế quân phiệt : viễn thông viettel, ngân hàng mbbank, xăng dầu mipec, bất động sản xxx, còn ngành gì nữa ta ?
  5  0
 11. Sẻ thịt, bán đất sân bay, đất quốc phòng để xây nhà hàng sân golf, chia đất cho tướng tá. Sân bay Tân Sơn Nhất chết rồi. TP. HCM mất vị thế đầu tàu rồi, giờ muốn đi đâu thì dân thành phố phải mò sang Đông Nai mà đi nhé.
  5  0
 12. Không nhẽ họ chỉ làm thịt 1 sân bay Tân Sơn Nhất thôi sao? Để có bức tranh rõ hơn nên xem các sân bay khác nữa…
  2  0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *