VIETSEC Thị trường chứng khoán Đua phát hành chứng chỉ tiền gửi, lãi suất bị đẩy lên mức kỷ lục

Đua phát hành chứng chỉ tiền gửi, lãi suất bị đẩy lên mức kỷ lục

Trăm hoa đua nở, thời đại rực rỡ rồi nhé bà con, nhà nhà… nhà băng đua nhau tăng lãi suất nhé.

Rực rỡ quá cơ, vui như ngày hội, người gửi tiền nhà bằng trọn niềm vui nhé.

Đua phát hành chứng chỉ tiền gửi, lãi suất bị đẩy lên mức kỷ lục.

Chứng chỉ tiền gửi đẩy lãi suất lên hơn 9%/năm

Vài tháng gần đây, lãi suất huy động VND kỳ hạn ngắn có vẻ khá êm ả, nằm gọn trong mức quy định trần lãi suất của Ngân hàng Nhà nước thì lãi suất huy động kỳ hạn dài lại tăng nhanh. Nhiều ngân hàng tung ra thị trường chứng chỉ tiền gửi với lãi suất rất cao, có nơi lên đến gần 9%/năm.

Trong đó phải kể đến gói sản phẩm chứng chỉ tiền gửi dài hạn của Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Tại đây, khách hàng tham gia chứng chỉ với mệnh giá tối thiểu là 10 triệu đồng kỳ hạn 5 năm +1 ngày sẽ nhận lãi suất lên đến 8,48%/năm, còn kỳ hạn 7 năm thì sẽ hưởng lãi 8,88%/năm cho năm đầu tiên.

Hay tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), ngân hàng này phát hành chứng chỉ trung hạn (18 tháng, 24, tháng, 36 tháng và 60 tháng) chỉ yêu cầu khách hàng mua chứng chỉ với mệnh giá từ 1 triệu đồng và bội số của 100.000 đồng, với mức lãi suất lên đến 8,8%/năm.

Điều đáng nói, không phải các chứng chỉ tiền gửi đều có kỳ hạn dài như Sacombank từ 5 năm đến 7 năm, mà có ngân hàng như Việt Á chỉ kỳ hạn từ 6 -18 tháng đã hưởng lãi suất 6,9 – 8,2%/năm. Cũng tại ngân hàng này, không chỉ thời hạn được kéo ngắn xuống, mệnh giá chứng chỉ cũng được kéo xuống cơ nơi chỉ còn từ 1 triệu đồng/chứng chỉ.

Một số ngân hàng thương mại cổ phần như: DongABank hay SCB thậm chí áp dụng lãi suất rất hấp dẫn đối với kỳ hạn ngắn từ 1 – 4 tháng với lãi suất 5,4% – 5,5%/năm. Mức từ 6 – 9 tháng có lãi suất lên tới 6,9%/năm.

Trước đó, VPBank là ngân hàng công bố huy động lãi suất kỳ hạn 5 năm lên đến 9,2%/năm. Mức 8,2% cho đến trên dưới 9%/năm là cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

 

Author: Chaos

2 bình luận về “Đua phát hành chứng chỉ tiền gửi, lãi suất bị đẩy lên mức kỷ lục”
  1. Đất nước chúng ta thật là tươi đẹp, người việt nam cần cù chịu khó, chúng ta có rừng vàng biển bạc, chúng ta có một nền kinh tế chính trị ổn đinh,… đó là những điều chúng ta được nghe được thấy, được đọc ở đâu đó trong sách giáo khoa, nhưng chúng ta lại không được đọc rằng sau một đêm, lãi suất huy động tăng vọt, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp khó khăn trong việc vay vốn làm ăn,người công nhân khó vay tiền hơn để mua nhà vì trả lãi cao. Khéo theo đó là đồng đô la lên giá, và rồi món nợ quy đổi âm thầm tăng lên đầu mỗi chúng ta.
    0    0
  2. Lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng đang tăng khá nhanh, có nơi phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 9,2%/năm – một kỷ lục mới sau nhiều năm qua khi lãi suất được duy trì ở mức khá thấp.
    0    0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *