VIETSEC Thị trường chứng khoán Đinh La Thăng qua góc nhìn của dân đen

Đinh La Thăng qua góc nhìn của dân đen

Ngày nghỉ về quê, rảnh nên cũng theo trào lưu “đào mộ” các bài viết về Bí thơ Đinh La Thăng trên mạng mấy ngày nay, Mr Bean ở nhà đọc lại những bài viết và những chặng đường của Bí Thơ đã đi qua, thấy đây đúng là con người của hành động, nói và làm nhanh chóng, có lẽ lần đầu tiên có một bí thư công bố số điện thoại cá nhân 091 321 0367 để rồi mỗi ngày nhận được nghìn tin nhắn, cuộc gọi phản ánh tâm tư, nguyện vọng của người dân. Ông ấy nói có thể không thể trả lời hết tin nhắn được nhưng ít nhất ông biết người dân đang nghĩ gì. Gần dân là vậy, con người của hành động mà suốt nhiều tháng qua phải ngồi im, hẳn là đau chẳng khác nào chị chặt chân, tay.

Cuộc đời của một quan chức nếu không có một vết xước, sạch sẽ như một tấm vải trắng thì đó là một sự thất bại, vì chỉ có những người ngồi im mới không sai, ngu si hưởng thái bình mà. Việc một số các hot Facebook tung tin ông Thăng phá 67.000 tỷ là quy chụp, ác cảm. Anh ấy có cả công và tội song việc xem xét tội phải minh bạch, công khai và khách quan. Vì có nhiều dự án lỗi đâu phải của 1 ngườiiii…

Nhìn lại những phát ngôn bất hủ của một vị Bộ trưởng GTVT, bí thư của một thành phố lớn nhất nước. Hôm nay Sài Gòn chính thức kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng. Không thể phủ nhận, kể từ khi “cơn gió lạ” Đinh La Thăng trên chính trường đã tạo ra hiệu ứng trong giới quan chức, các vị quan chức khác tự thấy đó soi vào mình, gần dân hơn dù nhiều người còn cho đó là “làm hình ảnh”…

Hồi còn làm Bộ trưởng Bộ GTVT nổi lên với việc “trảm tướng”, cảnh cáo nhà thầu Trung Quốc vụ đường sắt Cát Linh – Hà Đông, khiến các đơn vị phía dưới phải nghe theo răm rắp, giao thông cả nước, đặc biệt ở Hà Nội cải thiện thấy rõ, bớt tắc đường hơn.

“Từ giờ phút này tôi dành toàn bộ tâm trí tôi cho Tp. HCM”

“Số điện thoại của tôi là 091 321 0367. Các bạn có thể gọi trực tiếp, nếu không gọi được khi tôi bận họp có thể nhắn tin, tôi sẽ trả lời”

“Sở dĩ điện thoại của tôi luôn mở là để người dân có kênh phản ánh, dù không thể trả lời hết 100%, nhưng ít nhất tôi cũng biết được người dân đang phản ánh cái gì “

“Mục tiêu của chúng ta là vì dân, tôi chỉ nói 4 chữ thôi. Vì dân hành động, không nói nhiều”

“Ghế của ông lung lay rồi đây. Chỉ có hiệu quả công việc cao thì mới giữ được ông ở lại vị trí tổng giám đốc”

“Điều tối thiểu tôi yêu cầu khi đổ bêtông thì tạm ngăn đường mà các ông (tổng thầu EPC Trung Quốc) làm ăn như vậy. Cứ mỗi lần xảy ra tai nạn thì các ông lại nhận khuyết điểm rồi cứ trơ ra vậy thôi. Tôi đề nghị phải thay tổng chỉ huy công trường, đuổi tư vấn giám sát. Tư vấn giám sát để chúng tôi chỉ định, đuổi toàn bộ thầu phụ, thay bằng các nhà thầu phụ lớn của Việt Nam”.

“Nếu không chấp nhận như vậy thì chúng tôi sẽ báo cáo Chính phủ thay tổng thầu EPC vì không đủ năng lực. Và kể cả các ông hướng vào chuyện vay vốn thì chúng tôi báo cáo Chính phủ ngừng việc vay vốn, dùng nguồn vốn khác chứ không thể đánh đổi quyền lợi, tính mạng của người Việt Nam để vay vốn được”

“Nhiều lãnh đạo sở 7 giờ – 7h30 sáng tôi gọi vẫn còn đang ngủ, thế thì làm lãnh đạo làm gì” hay “làm lãnh đạo phải chấp nhận hi sinh, thứ bảy, chủ nhật lại đi chơi, đi du lịch thì sao làm công trình nhanh, đường tốt được”

“Tôi chưa hài lòng về các con số ngành GTVT, chỉ khi nào không còn mét đường nào hỏng để dân kêu, mọi người ra đường đều trở về nhà, tôi mới thấy mình tròn trách nhiệm”

“Đường xấu và hằn lún cũng đừng có đổ lổi cho nhiều xe đi lại, nếu không có xe đi lại thì làm đường để làm gì”

“Chưa thay được biển báo bất hợp lý thì cứ nhổ vứt đi, gọi mấy bà bán đồng nát đến bảo nhổ đi”

“Bộ giao thông không có thói quen hứa mà không làm”

“Không đánh đổi tính mạng người Việt để vay vốn”

Các bạn tập trung theo dõi những bài tiếp theo về Thăng Bí Thư của Mr Bean nhé. Các thông tin luôn độc, lạ đảm bảo không đụng hàng. Tất cả chỉ có tại vietsec.com.

 

Author: Mr Bean

1 bình luận về “Đinh La Thăng qua góc nhìn của dân đen”
  1. Bác thấy Mr Bean viết bài thế nào. Còn nhiều thâm cung bí sử về Đinh La Thăng, mời bà con đón đọc và chia sẻ với mọi người nhé.
    2    0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *