VIETSEC Thị trường chứng khoán ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG

VN-Index (-0,28%) giảm điểm do áp lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GAS, MSN, BID,…tuy nhiên số mã tăng điểm vẫn áp đảo số mã giảm điểm với diễn biến đi ngược thị trường của nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như PDR, DRH, LDG, VRC, SJS, DIG, HQC, TDH, KSB, AAA, BHS, GEX…Bên cạnh đó, các mã đầu cơ như FIT, TSC, BCG, DLG, TTF, VHG cũng tăng rất mạnh.

Ở nhóm Bất động sản, QCG (+6,6%) có phiên tăng trần thứ 5 liên tiếp sau thông tin chuyển nhượng dự án Phước Kiểng, đây là dự án lớn nhất của QCG với tổng diện tích lên tới 90ha. Cổ phiếu DIG (+6,4%) tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp, việc lợi nhuận hợp nhất quý 1/2017 của công ty ghi nhận kết quả âm 15 tỷ đồng chỉ làm đà tăng của DIG chững lại trong 1-2 phiên. Bên cạnh được hưởng lợi từ đà tăng chung của nhóm cổ phiếu BĐS, DIG còn thu hút được dòng tiền nhờ những đồn đoán về việc thoái vốn của Bộ Xây dựng.

Nhóm dầu khí quay đầu tăng trở lại sau nhiều phiên giảm mạnh. PVD (+6,8%) là mã gây nhiều chú ý nhất khi đóng cửa tăng trần trước những thông tin tích cực về việc một số giàn khoan/thăm dò của công ty đã có việc làm sau quãng thời gian nằm chờ do nhu cầu thuê xuống thấp. Trước đó thì cổ phiếu đã giảm mạnh sau khi công bố KQKD quý 1/2017 tiêu cực và triển vọng không mấy tốt đẹp trong năm 2017 được chia sẻ bởi lãnh đạo doanh nghiệp.

Các cổ phiếu ngành mía đường có diễn biến trái chiều với BHS (+6,5%) và SLS (+0,8%) tăng điểm, trong khi SBT (-5,8%) và LSS (-0,4%) giảm.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE trong phiên với giá trị bán ròng đạt 32,8 tỷ đồng. VNM là cổ phiếu được mua ròng tích cực nhất trong khi đó BBC là mã bị bán ròng đáng kể nhất.

nh38.png

nh39.png

 

Author: VNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *