VIETSEC Thị trường chứng khoán ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 29/5

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 29/5

Các chỉ số đồng loạt tăng điểm nhưng có thể thấy áp lực chốt lời đã gia tăng mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt là các cổ phiếu đã tăng mạnh từ đầu năm. Tuy vậy, dòng tiền vẫn đang luân chuyển giữa các nhóm ngành hoặc rút ra khỏi những cổ phiếu đã tăng mạnh và đi vào những cổ phiếu tốt chưa tăng điểm đáng kể, bên cạnh đó, thị trường cũng chứng kiến dòng tiền đi vào mạnh những cổ phiếu penny có tính đầu cơ như TSC, FIT, KSA, KSH, KSK. Thanh khoản vẫn giữ ở mức cao với giá trị giao dịch của toàn thị trường đạt xấp xỉ 6.000 tỷ đồng. NĐTNN tiếp tục mua ròng trên sàn HOSE với giá trị đạt 142,7 tỷ đồng, tập trung ở hai mã là ROS và HPG. Ở chiều ngược lại, VIC và VCB là hai mã bị bán mạnh nhất.
Nhóm BĐS là nhóm ngành có nhiều cổ phiếu giảm mạnh dưới áp lực chốt lời của NĐT nhất, tiêu biểu là các mã như DXG (-5,8%), LDG (giảm sàn), HQC (giảm sàn), QCG (giảm sàn), NVT (giảm sàn), đây đều là những cổ phiếu đã tăng rất mạnh từ đầu năm cho tới nay. Dòng tiền hiện vẫn đang rút ra khỏi nhóm cổ phiếu BĐS do đó việc mua vào các cổ phiếu này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro vào thời điểm hiện tại.
Nhóm xây dựng và VLXD lại thu hút dòng tiền. Các cổ phiếu tăng điểm ấn tượng thuộc hai nhóm cổ phiếu này có thể kể tới như CTI, HSG, HPG, NKG, SHI, SHA,… Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 55% và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 20% của HSG và như đã đề cập ở bản tin trước, chúng tôi cho rằng thị trường đang rất ưa thích các cổ phiếu chia thưởng hoặc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao và điều này cũng một phần lý giải việc cổ phiếu này tăng trần trong phiên. Bên cạnh yếu tố trên, cổ phiếu HSG cũng tăng mạnh bởi một số đồn đoán liên quan tới việc chuyển nhượng cổ phần ở cảng Hoa Sen và NĐT cũng đang chờ đợi thông báo cuối cùng về thuế bảo hộ đối với tôn mạ màu có thể được công bố trong tháng 6 tới đây.

 

Author: VNI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *