VIETSEC Thị trường chứng khoán ĐIỂM NHẤN KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 1.2017

ĐIỂM NHẤN KẾT QUẢ KINH DOANH QUÝ 1.2017

Vậy là gần như hơn 700 doanh nghiệp trên sàn đã có KQKD quý I và những kì đại hội cổ động đã diễn ra với những triển vọng 2017 của từng các DN.

Bản tin hôm nay, xin nói qua về KQKD quý I 2017 với những ngành nổi bật và những điểm nhấn mạnh của từng ngành thời điểm này:

+ Bất động sản:

Với việc thông tư 200 được ban hành cách đây hơn 3 năm về việc khi bàn giao nhà mới hạch toán doanh thu bất động sản thì từ cuối 2016 các DN bất động sản đã liên tục báo những KQKD khá ấn tượng. Và những kế hoạch kinh doanh cho năm 2017 khá ấn tượng và táo bạo. Về cơ bản chúng tôi đánh giá cao nhất các DN:

DXG, NLG, KDH, HDG, PDR, LDG

+ Chứng khoán:

Đã lâu lắm rồi chúng ta chưa thấy dòng chứng khoán có một con sóng hoàn chỉnh và tạo được sức chú ý trên thị trường.

Thị trường phái sinh sắp đưa vào hoạt động, việc đẩy mạnh thị trường chứng khoán, thanh khoản thị trường duy trì mức cao…đây là những thuận lợi cho các DN có bộ phận tự doanh gặt hái thành quả, hoặc các tên tuổi lớn được hưởng lợi từ chính những điều này. Về cơ bản chúng tôi đánh giá cao nhất các DN:

VND, SSI, HCM, SHS.

+ Điện:

Nhiệt điện: khấu hao tài sản khá mạnh và việc trả nợ nước ngoài nhanh của PPC.

Thủy điện: Enilo kết thúc và cùng với việc mùa mưa đang tới là lúc các hồ đầy nước tận dụng cho một năm thuận lợi gặt hái thành công nổi bật nhất ở KQKD quý I vừa qua.

Chúng tôi đánh giá cao nhất các DN:

PPC, CHP, SBA.

Điểm đặc biệt của ngành điện chính là: REE. Lợi từ việc tăng trưởng từ Core, lẫn đầu tư tài chính (điện, nước)

+ Phân bón:

Gía Ure thế giới hồi phục mạnh sau khi tạo đáy cuối năm 2016 và việc 13/5 sẽ ra quyết định điều tra chống phá giá với ngành phân bón. Chúng tôi đánh giá cao nhất các DN:

BFC, DCM, SFG.

+ Xây dựng, hạ tầng:

Đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng chính là chất xúc tác cho nhóm này, ngoài ra với việc thị trường BĐS khởi sắc liên tục các dự án khởi công, trúng thầu rất nhiều. Chúng tôi đánh giá cao nhất các DN:

CTD, HBC, PHC, CII, FCN, LCG.

+ Bán lẻ, Tiêu dùng, Công nghệ:

Dân số trẻ và đang đến độ tuổi lao động thành niên khá nhiều, mức thu nhập người dân cải thiện khá mạnh, CPI đang tăng trưởng trở lại, ngoài ra là câu chuyện nguyên liệu đầu vào hưởng lợi. Là tiền đề cho nhóm này tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong vài năm tới. Điểm nhấn chính là các DN:

VNM, FPT, PNJ, MWG, SLS.

+ Vật liệu xây dựng:

Đã 2 năm trở lại đây, đây luôn là ngành duy trì tỉ suất lợi nhuận tốt nhất thị trường với ai tham gia nó. Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tốt trong quý I:

CVT, KSB, VCS, PTB, LBM.

Ngoài ra còn nhiều ngành, rất nhiều cổ phiếu tạo dấu với KQKD quý I vừa qua và những tham vọng khả năng đạt được trong năm 2017 này như ô tô, dược, ngân hàng hay các CP đặc thù AAA, GMD…

 

Author: VNI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *