VIETSEC Thị trường chứng khoán Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng

BCT kết tội La Thăng “thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát, quản lý tổ chức đảng, đảng viên; không kiểm tra, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với nhiều cán bộ, lãnh đạo đơn vị trực thuộc…”.
Image result for BCT kết tội La Thăng
 
Nếu bình tĩnh truy ra thì BCT cũng bị những khuyết điểm y chang như vậy. Mà có phần nặng tội hơn.
 
“Ném chuột sợ vỡ bình” là lời của Trọng lú. “Cả một nồi sâu” là lời của Tư Sang. “Họ ăn của dân không từ một thứ gì” là lời của phó chủ tịch nước Phạm thị Doan.
 
Từ khi nào đảng mà ông Trọng lãnh đạo trở thành “đảng sâu bọ”, thành “đảng chuột” ?
 
Từ khi nào bọn sâu bọ, bọn chuột “ăn của dân không từ một thứ gì” ?
 
Truy ra thì đảng viên nào cũng có thể bị kỹ luật nặng hơn La Thăng.
 
Ngay trong vụ La Thăng, Trọng lú tội nặng hơn, vì “buông lỏng, không quản lý đảng viên, không xử lý cán bộ…”
 
Giả sử rằng tội của La Thăng là có. Thì đâu phải La Thăng tự động “nhảy thót” vào cái “hủ nếp” dầu khí. Và giả sử La Thăng “ăn không còn thứ gì” trong hủ nếp dầu khí, thì ai “đôn” La Thăng vào bí thư Sài gòn ?
 
Chuyện “hủ nếp dầu khí” từ 2009-2011 đến nay mới “thanh tra”. Trọng lú và BCT, thanh tra cái con kặc gì vậy ?
 
Nếu chịu khó đọc các bài báo lén lút đăng trên “lề trái”, “nói lời công đạo” cho Đinh La Thăng, lý do nổi cộm khiến La Thăng “thăng” là vì tay này chống Tàu, làm bỉ mặt thiên triều Bắc Kinh.
 
La Thăng từ lâu đã bị báo Tàu bêu rếu. Giả thuyết từ những “lời công đạo” này đưa ra, là Trọng lú mọi cách phải “bứng” Đinh La Thăng để “rửa mặt” cho Tập Cận Bình.
 
Tôi cũng thấy giả thuyết này “khả tín”. Bởi vì Trọng lú đã ký “tuyên bố chung” với Tập Cận Bình”, cam kết gắn “vận mệnh” và “tiền đồ” của đất nước và dân tộc VN vào đất nước và dân tộc TQ.
 
(Trên BBC có “học giả” viết bài “chữa lửa” cho Trọng lú. Học “giả” này cho rằng ba cái thứ “tương quan và tương đồng” kia là “từ trên trời rớt xuống”.
 
Nếu vậy thì ông trời này ngộ nha. Rớt trúng đâu không trúng, lại trúng ngay vào bản “Tuyên bố chung” mà ông Trọng ký chưa ráo mực.)
 
Tội La Thăng nặng lắm, dám cản trở Trọng lú thúc đẩy tiến trình gắn nước ta vào nước Tàu, gắn dân tộc ta vào dân tộc Tàu.
 
Nhưng đây cũng chỉ là một “giả thuyết”, cho dầu rất “khả tín”.
 
Theo tôi, tội trạng cụ thể của La Thăng là muốn vực Sài gòn dậy, để thành phố này xứng đáng với danh xưng “Hòn ngọc Viễn Đông” mà các đế quốc Anh, Pháp… ngày xưa đã đặt cho nó.
 
Tội này rất lớn. Vì nếu Sài gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” mà Lý Quang Diệu có lần thèm muốn, thì chính nghĩa “giải phóng miền nam” đem quăng cho chó gặm.
 
Chính nghĩa của CS miền Bắc, có bổn phận giải phóng miền Nam, là vì dân miền Nam bị “Mỹ ngụy kềm kẹp, bóc lột” khiến “dân miền Nam mất tự do, không nhà, không đất, khổ sở, đói kém” v.v…
 
La Thăng nhìn nhận Sài gòn trước kia là “hòn ngọc Viễn Đông” hóa ra chửi thẳng vào mặt đám bắc kỳ biết ný nuận kia “bọn mày là một tập đoàn nói dóc”.
 
La Thăng tội càng lớn hơn vì dám để Sài gòn lên trên Hà Nội.
 
Sài gòn là “hòn ngọc Viễn Đông” không lẽ Hà Nội là “ngọc hoàn Viễn Đông” ?
 
Sĩ phu Bắc hà làm sao có thể chịu đựng được việc xếp Hà Nội đứng sau Sài gòn ?
 
Cái ngu của anh La Thăng là không chịu nói “làm cho Sài gòn trở thành hòn ngọc Viễn Đông, đứng sau Hà Nội là viên kim cương của thế giới”.
 
Không phải “Hà nội là thủ đô hòa bình, là trái tim của nhân loại” hay sao ?
 
La Thăng, trước mặt sĩ phu Bắc Hà, đã phạm thượng.
 
Tội này “kỹ luật”, cách chức UV BCT còn nhẹ lắm. Lý ra phải truy cho tới ba đời. Bạn bè xa gần với La Thăng phải “xử đẹp” hết. Từ Tào Mạnh Dũng cho tới ba đứa con Tào Phượng, Tào Nghị, Tào Triết…
 
“Giọt nước mắt” của TBT giờ trở thành giọt nước mắt cá sấu. Thấy vậy mà không phải vậy. Ông giáo già, tưởng là hiện thân Gia Cát Trọng, lại hiện nguyên hình một tay gian hùng xảo quyệt. Tào Mạnh Dũng, bây giờ La Thăng, bị tay gian hùng này chơi chung một đòn “thay đổi luật chơi”.
 

Author: Mr Bean

2 bình luận về “Đây mới là tội lớn nhất của Đinh La Thăng”
 1. Ý Yên tình vẫn chưa yên
  Phố còn thành đã # thiên mất rồi
  Đêm mơ nước xả bên đời
  Tưởng đâu sông Vị lấp rồi lại thông
  Sông xưa giờ đã lên đồng
  Tàu xưa đậu bến Nhà Rồng chia hai
  Vẳng nghe tiếng ối bên tai
  Giật mình lại tưởng tiếng ai lộn đò.
  4  0
 2. Người Nam Định luôn là biểu tượng của cây hoa gạo rực đỏ. Khi ta sờ vào cái vỏ xù xì của thân cây, ta sẽ cảm nhận rõ cái hồn con người của mảnh đất ngàn năm văn hiến – chai sạn, gian truân nhưng vẫn bền bỉ sống, vẫn rực đỏ đến hơi thở cuối cùng… Rất tiếc cho anh và buồn cho xu hướng cổ súy của một bộ phận trong xã hội đảo điên này. Sẽ chẳng bao giờ có một ĐLT thứ 2- Một người vừa có tâm và có tầm, một người hùng của thời không khói lửa.
  1  0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *