VIETSEC Thị trường chứng khoán Dấu hiệu thị trường đang ở đỉnh

Dấu hiệu thị trường đang ở đỉnh

Các dấu hiệu sau giúp ta phát hiện đỉnh thị trường hoặc thị trường vừa qua đỉnh, đang lình xình đi xuống:
– Khi các cổ phiếu hàng đầu dẫn dắt thị trường (BVH, GAS, VCB, FPT, REE, MSN, …) đang tăng rất mạnh, sau đó tăng nhẹ hoặc đứng yên đi cùng với khối lượng giao dịch lớn ở cac phiên (tăng nhẹ, giảm nhẹ, đứng yên), đó là dấu hiệu thị trường đang ở trên đỉnh.
– Khi các phiên phân phối xuất hiện gần nhau, cứ 2 đến 3 phiên giao dịch lại xuất hiện một phiên phân phối, đó là dấu hiệu thị trường vừa qua đỉnh và đang linh xình, sẽ đi xuống. Phiên phân phối là những phiên mà: khối lượng giao dịch tăng lớn, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ, đứng yên, giảm nhẹ, hoặc phiên 1 tăng, đến phiên 2, 3 giảm.
– Khi chỉ số Vn-Index tăng đột biến trong 1 ngày (bùng nổ, bứt phá, chạm đich), suốt quá trình tăng 5 – 20 điểm/phiên, đột nhiên Vn-Index tăng đến 15 điểm hoặc thậm chí 30 điểm trong một phiên khác tiếp sau. Hãy cảnh giác, sau niềm vui vỡ òa này la dấu hiệu báo thị trượng đã hết đà bứt phá lần cuối để chạm đích.
– Khi các mã cổ phiếu hàng đầu ngày càng lu mờ, thị trường đột nhiên chói sáng bởi các nhân tài PNs, giấy lộn, móc cống xa lạ, đây là dấu hiện rõ rệt nhất về việc thị trường sắp đi xuống. Ngay đến “đàn tuấn mã” cũng sẽ không kéo nổi cỗ xe Vn-Index thi những “nhân tài PNs xa lạ” kia liệu có thể thay thế?
– Khi đột nhiên lượng bài viết ca ngợi thị trường và hô hào thị trường đang phát triển mạnh mẽ ngày càng hưng phấn và tần xuất xuất hiện cao độ trên báo chí, truyền hình, diễn đàn, thi hãy cẩn thận vì sắp có những đột biến tiêu cực xảy ra.
Tuy nhiên để nhận biết được chính xác xu hướng thị trường la điều vô cùng khó. Khi có các hiện tượng xuất hiện, bạn phải bám sát thị trường và theo dõi 4 đến 7 phiên kế tiếp để xác nhận chính xác nhận định của bạn.

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *