VIETSEC Thị trường chứng khoán Đã có cách giải quyết mất cân bằng giới tính ở Việt Nam

Đã có cách giải quyết mất cân bằng giới tính ở Việt Nam

Chú rể Việt ngày càng được ưa chuộng ở Nam Hàn

Trong khi cô dâu Việt đang chiếm tỉ lệ lớn nhất trong tổng số cuộc hôn nhân quốc tế tại Nam Hàn, tỉ lệ chú rể Việt cũng đang tăng.

Theo thống kê của chính phủ Nam Hàn, cô dâu Việt hiện chiếm 36.3% hôn nhân quốc tế trong năm 2016, còn chú rể Việt chiếm 9.8%. Hiện số chú rể gốc Việt tại Nam Hàn chỉ đứng sau số chú rể gốc Hoa và gốc Mỹ. Tỉ lệ chú rể gốc Hoa đứng đầu các cuộc hôn nhân quốc tế ở Nam Hàn, với 25.4%, và chú rể gốc Mỹ chiếm 23.9%.

Thống kê cho thấy chú rể Việt được ưa thích hơn bao giờ hết, tăng 30.8% so với năm 2015. Trong khi đó, số chú rể Nhật Bản, Úc và cả Hoa Kỳ đều giảm đáng kể với tỉ lần lượt là 52.8%, 22.4% và 14.6%.

Năm 2016, có 20,600 cuộc hôn nhân quốc tế giữa người Nam Hàn và người nước ngoài. Mặc dù con số này giảm 3.2% so với năm 2015, số cuộc hôn nhân quốc tế chiếm 7.3% tổng số cuộc hôn nhân hồi năm ngoái.

Các con số thống kê này được chính phủ Nam Hàn công bố trong bối cảnh số cuộc hôn nhân của người dân Nam Hàn xuống thấp nhất trong hơn bốn thập niên, với 281,600 cuộc hôn nhân. Nguyên do được cho là ngày càng nhiều người trẻ Nam Hàn thành hôn trễ trong thời buổi kinh tế thoái trào kéo dài.

Tuổi lập gia đình trung bình của đàn ông Nam Hàn là 32,8 và của phụ nữ Nam Hàn là 30,1

Xuất khẩu đàn ông Việt Nam giúp chính phủ có ngoại tệ và giải quyết được bài toán mất cân đối giới tính. Đúng là một công đôi việc, bất chiến tự nhiên thành.

 

Author: VNI

1 bình luận về “Đã có cách giải quyết mất cân bằng giới tính ở Việt Nam”
  1. Hay đó, mất cân bằng thì chúng ta lại học theo khựa xuất những cái đang dư thừa và nhập những cái đang thiếu về thôi.
    0    0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *