VIETSEC Thị trường chứng khoán Cổng chào 200 tỷ ở Quảng Ninh gây phẫn nộ dư luận

Cổng chào 200 tỷ ở Quảng Ninh gây phẫn nộ dư luận

Sau thông tin cổng tỉnh hoành tráng nhất Việt Nam vừa được tỉnh Quảng Ninh thông xe vào chiều 26/4, bạn đọc đã có rất nhiều ý kiến phản hồi, trong đó có không ít ý kiến… chê công trình này.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Hà (60 tuổi, nhà ở gần khu vực cầu Địa Phận, Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, cổng tỉnh rất hoành tráng, kiến trúc độc đáo, tạo cảnh quan đẹp nhưng tiền đó để đầu tư vào công trình phục vụ an sinh xã hội sẽ có ích hơn…

Anh Trần Văn Trung (40 tuổi, ở gần khu vực cổng tỉnh) thì cho rằng, Hải Dương có nhiều điểm dừng nghỉ thu hút khách thì Đồng Triều – Quảng Ninh cũng nên có những công trình hoành tráng thế này để thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, cổng tỉnh kiến trúc không đẹp, kinh phí lại quá lớn.

Nhìn qua ảnh, công trình này trông như… đống sắt vụn từ một công trình nào đó bị đổ sụp. Bạn đọc Đoàn Thu Vân lại đặt vấn đề so sánh, với số tiền đó ở quê chị xây được 4 ngôi trường THPT và đặt câu hỏi: “Xin cho biết cổng có hình dáng biểu tượng gì vậy? Nhìn hoài mà không nhận ra!”…

Một bạn đọc khác bày tỏ: “Châu Âu từ nước này sang nước khác không thấy cái cổng chào. Thế giới phẳng nhưng Quảng Ninh vẫn giữ tư duy cổng làng làm cái cổng tỉnh, quá lãng phí. Dành tiền đó xây trường học, đầu tư cho giáo dục có hơn không…”

Một số hình ảnh về cổng tỉnh được phóng viên ghi lại:

 Cổng tỉnh nhìn từ các hướng khác nhau

Cổng tỉnh nhìn từ các hướng khác nhau

Nhiều hạng mục của dự án vẫn đang thi công

 Phối cảnh tổng thể dự án

Phối cảnh tổng thể dự án

Theo tỉnh Quảng Ninh, cổng tỉnh là một công trình thuộc Dự án Công trình cổng tỉnh và điểm dừng chân, giới thiệu sản phẩm tỉnh Quảng Ninh đặt tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều (tiếp giáp giữa Hải Dương và Quảng Ninh). Cổng tỉnh được xây dựng với diện tích 75.363m2, có vốn đầu tư 198 tỷ đồng được thiết kế bằng khung thép với 08 cột chính có độ cao từ 38-43m, kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo YênTử gồm đài sen, hồ cảnh, đồi nhân tạo, giao thông cảnh quan.

Cũng theo tỉnh Quảng Ninh, công trình đảm bảo được các tiêu chí như “uy nghi, vững chãi, ấn tượng, đặc biệt, hiện đại và phản ánh được truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh, tâm linh thiêng liêng Yên Tử, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long”; thể hiện khẩu hiệu lời chào “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa” để truyền tải thông điệp và ý nghĩa trên cho người dân và du khách đến với Quảng Ninh.

Dự án trên có quy mô diện tích trên 139.000 m2 và tổng mức đầu tư 368 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách tỉnh chi cho giải phóng mặt bằng với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, toàn bộ số vốn còn lại sử dụng từ nguồn xã hội hóa và vốn tự có của Tập đoàn Hoàng Hà.

Theo chủ đầu tư, sau khi đưa cổng tỉnh vào hoạt động, các hạng mục khác của Dự án trên dự kiến sẽ được thi công và lần lượt hoàn thành để đưa vào sử dụng.

 

Author: Boc Phet

1 bình luận về “Cổng chào 200 tỷ ở Quảng Ninh gây phẫn nộ dư luận”
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *