VIETSEC Thị trường chứng khoán Có thể sẽ có rung lắc khi hàng ETFs về tài khoản

Có thể sẽ có rung lắc khi hàng ETFs về tài khoản

 Dòng tiền tiếp tục lan tỏa nhưng không cho thấy dấu hiệu tập trung đặc biệt vào nhóm cổ phiếu nào đó để tạo hiệu ứng dẫn dắt thị trường trong thời điểm phải đối mặt với kháng cự mạnh 720 điểm                                                                    

 

Diễn biến ngày 21/3

Thị trường phiên hôm nay tiếp tục duy trì mạch tăng điểm khá tốt. Vn-Index tăng 1.11 điểm lên 716.18 điểm.

Thanh khoản tăng mạnh so với phiên hôm qua với tổng khối lượng khớp lệnh tại HOSE đạt 231.63 triệu đơn vị tương ứng với 4,498 tỷ đồng.

Đánh giá       Tiếp nối sự hưng phấn từ phiên trước, thị trường duy trì mạch tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay. Hàng loạt cổ phiếu Blues như KDC, FPT, MSN, VNM… đều giữ vững sắc xanh. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới nhóm cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên hôm nay đó chính là nhóm ngân hàng (ACB, BID, MBB, CTG…). Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ là FLC, HQC, ITA cũng giao dịch vô cùng sôi động. Việc thanh khoản tiếp tục gia tăng và dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu Blues sẽ là yếu tố chủ đạo giúp thị trường tiếp tục duy trì mạch tăng điểm trong ngắn hạn.
Khuyến nghị Dòng tiền tiếp tục lan tỏa nhưng không cho thấy dấu hiệu tập trung đặc biệt vào nhóm cổ phiếu nào đó để tạo hiệu ứng dẫn dắt thị trường trong thời điểm phải đối mặt với kháng cự mạnh 720 điểm cũng sẽ tạo nên một sự hoài nghi lớn cho nhà đầu tư. Do vậy, khả năng bứt phá trong những phiên tiếp theo cũng sẽ không cao. Mặt khác, thị trường phiên ngày mai sẽ phải đối mặt với việc hàng bắt được từ phiên ETFs cơ cấu danh mục thứ 6 tuần trước về tài khoản, có thể sẽ có rung lắc nhẹ tại một số cổ phiếu bị ETFs bán ra. Do vậy, nhà đầu tư ngắn hạn có thể nghĩ tới việc chốt lời Còn các nhà đầu tư dài hạn thì chúng tôi khuyến nghị đây là giai đoạn thích hợp để tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, cụ thể trong những phiên giảm điểm.
 

Author: Valuation

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *