Cổ phiếu HBC

Điều đầu tiên xin chúc mừng anh chị đã tham gia đầu tư vào cổ phiếu HBC theo khuyến nghị của tôi vào tháng 12/2016. Hiện nay tỷ suất lợi nhuận đạt trên 40%. Để tiếp tục gia tăng niềm tin vào doanh nghiệp, tôi xin gửi anh chị bán báo cáo HBC lần 2 với chủ đề chính là so sánh HBC và CTD một cách khái quát để các anh chị có cái nhìn rộng hơn.

Về quan điểm đầu tư xin nhắc lại với anh chị như sau: HBC gặp khó khăn trong thời điểm 2012-2014 khi môi trường lãi suất cao, việc làm ít, BĐS đóng băng khiến cho dòng tiền của HBC rất kém, khiến vay nợ gia tăng và cấn vào lợi nhuận. Tuy nhiên mọi việc đã “dễ thở” hơn khi bước sang giai đoạn 2015-2016 khi thị trường BĐS hồi phục và lãi suất vay hạ dần. Điều này là thiên thời và địa lợi cho HBC, tuy nhiên vẫn còn thiếu Nhân hòa, tức là chính là bản thân doanh nghiệp có đủ sức để nắm bắt cơ hội trong điều kiện làm ăn thuận lợi hơn không? Vậy nên về cơ bản chúng ta đầu tư ở đây là tìm được cổ phiếu mà doanh nghiệp đang trong thời kỳ khó khăn đi qua, đang trên đà hồi phục do có yếu tố thuận lợi từ môi trường kinh doanh chứ không phải là doanh nghiệp tăng trưởng. Vậy nên điều này cũng đi kèm với rủi ro lớn, cụ thể là rủi ro về tài chính của bản thân HBC.

Chính vì vậy chúng tôi khuyến nghị anh chị nên cẩn trọng với những rủi ro nội tại của HBC.

Theo mô hình định giá của chúng tôi: HBC 2016 có giá hợp lý là 60,000 đồng/CP và HBC 2017 có giá hợp lý là 78,000 đồng/CP (đã pha loãng)

 

Author: Big_hand

1 bình luận về “Cổ phiếu HBC”
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *