VIETSEC Thị trường chứng khoán Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/5

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 23/5

Báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 23/5:
Khuyến nghị theo dõi cổ phiếu SAV
Công ty Cổ phần Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex (SAV) được thành lập từ năm 1985 với lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ.
Năm 2014, cơ cấu sở hữu của SAV có sự thay đổi lớn khi phần vốn Nhà nước được thoái hoàn toàn và xuất hiện một chủ sở hữu nước ngoài nắm giữ hơn 40% cổ phần là Eland. Đây cũng là điểm khởi đầu cho quá trình tái cơ cấu của SAV trong 2 năm 2014-2015.
SAV có thể nói đã hoàn thành quá trình tái cơ cấu của mình và bước đầu cho thấy những kết quả tích cực, có thể kể đến như: Cơ cấu lợi nhuận lành mạnh với đóng góp chính từ hoạt động sản xuất kinh doanh, biên lợi nhuận cải thiện nhờ xử lý hết những tồn đọng từ trước và có khả năng tiếp tục cải thiện, hiệu quả hoạt động của tài sản được nâng cao với việc các khoản dồn tích cũng như tồn kho giảm, dòng tiền hoạt động kinh doanh dương và nợ vay giảm.
Triển vọng kinh doanh của SAV cũng là rất tiềm năng với cơ hội từ thị trường Mỹ cũng như khả năng chuyển dịch các đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam.
Xét trên góc độ kỹ thuật, giá SAV đã bứt phá khỏi đường xu hướng giảm kéo dài suốt từ 2007 đến đầu năm nay. Giá hiện tại đang đi ngang và tích lũy động lực để có thể chính thức bước vào một xu hướng tăng dài hạn. Một vấn đề có lẽ cần lưu ý là thanh khoản của SAV rất thấp do đến hơn 80% lượng cổ phiếu được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức.Chúng tôi đánh giá tích cực về triển vọng của SAV và khuyến nghị theo dõi để mua vào khi giá bứt phá khỏi ngưỡng 12.000. Giá mục tiêu là 15,800 trong 3-6 tháng. Giá cắt lỗ là 10,500.
Kinh doanh bất động sản đã mang lại lợi nhuận cho THG
Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang (mã THG) là một công ty lớn trong lĩnh vực bê tông với nhiều năm kinh nghiệm. Từ 2007, Công ty đã tái cấu trúc lại cấu trúc doanh nghiệp với 3 công ty con, 1 công ty liên kết, 1 chi nhánh và 4 xí nghiệp.
Công ty có các mảng kinh doanh chính:
• Kinh doanh Bê tông: Năm 2006, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng tại các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, Công ty đầu tư Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn trong Khu Công nghiệp Mỹ Tho. Nhà máy Bê tông đúc sẵn đã đưa vào hoạt động 4 dây chuyền sản xuất.
Công ty đã cung cấp sản phẩm bê tông cho các công trình tiêu biểu như: Cầu Rạch Miễu, Cầu Hùng Vương, Sân Vận động Tỉnh Tiền Giang, các khu công nghiệp trong tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, hệ thống thoát nước đô thị Cần Thơ, Sóc Trăng, Đại học Đồng Tháp…
• Hoạt động xây dựng: thị trường xây dựng của công ty đã phát triển đều khắp các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh miền Đông Nam bộ, miền Trung. Hoạt động chính là thi công các công trình và hạng mục công trình thủy lợi, thủy điện nhỏ, giao thông, hạ tầng khu công nghiệp và khu dân cư. Lĩnh vực xây dựng là nguồn doanh thu và lợi nhuận hàng đầu của Công ty,
• Đầu tư và kinh doanh bất động sản: Thị trường kinh doanh bất động sản của Công ty hiện nay chủ yếu là tỉnh Tiền Giang và dự kiến sẽ mở rộng đầu tư ra các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Chiến lược của Công ty trong những năm tới là giữ vững thị trường truyền thống, phát triển thị trường tiềm năng đối với các sản phẩm của Công ty.
Ngày 27/4 Công ty đã cung cấp báo cáo tài chính quý I/2017, với kết quả kinh doanh rất khả quan. Doanh thu đạt 171.3 tỷ đồng tăng trưởng 30% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 25.1 tỷ đồng tăng trưởng mạnh gần gấp 2 lần so với cùng kỳ.
Theo mô tả trong báo cáo tài chính các mảng kinh doanh chính đều tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, trong quý I công ty đã có doanh thu từ kinh doanh bất động sản đã mang lại lợi nhuận cho công ty. Kết thúc quý EPS của công ty đạt được gần 2100 đồng.
 
,

Author: Valuation

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *