VIETSEC Thị trường chứng khoán Nhà đầu tư lớn sẽ nắm giữ lâu dài trên 50% cổ phiếu FLC

Nhà đầu tư lớn sẽ nắm giữ lâu dài trên 50% cổ phiếu FLC

Chủ tịch FLC vừa tiết lộ, để cải thiện giá cổ phiếu, trong thời gian qua ông đã đàm phán với một số quỹ và định chế tài chính trong và ngoài nước. Các quỹ này sẽ cùng với các thành viên HĐQT sẽ cam kết đầu tư cổ phiếu FLC lâu dài và nắm giữ trên 50% cổ phiếu.

Cac nha dau tu lon se nam giu lau dai tren 50% co phieu FLC - Anh 1

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của CTCP Tập đoàn FLC mới đây, giá trị cổ phiếu FLC chính là một trong những vấn đề cổ đông quan tâm nhiều nhất. Một cổ đông đặt câu hỏi cho Ban chủ tọa, rằng giá trị sổ sách của cổ phiếu FLC là hơn 13 nghìn đồng, trong khi đó thị giá cổ phiếu FLC chỉ loanh quanh mức 8.000 đồng, vì sao lại có điều này, HĐQT có động thái, kế hoạch gì để nâng cao giá trị thị giá của FLC?

Trả lời câu hỏi này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho biết đây là điều quan tâm của rất nhiều cổ đông, lý do quan trọng nhất là cổ phiếu FLC là cổ phiếu của thị trường, đi lên, đi xuống theo xu hướng của thị trường.

FLC luôn dẫn đầu thị trường về thanh khoản, trong khi đó, có tới 70% cổ đông của FLC thuộc nhóm cổ đông nhỏ lẻ. Nhóm cổ đông này thường có xu hướng chạy theo thị trường, tức là khi thị trường đi lên thì ồ ạt mua vào, khi thị trường đi xuống thì lại bán ra hàng loạt kéo giá trị cổ phiếu đi xuống.

“Thực sự chúng tôi cũng rất nhiều lần khuyến nghị cổ đông FLC hãy giữ vững niềm tin vào doanh nghiệp, tôi tin rằng nếu cổ đông nắm giữ trong vòng 1 năm thì đều có lợi nhuận về giá trị gia tăng. Vì cổ phiếu FLC có thanh khoản lớn, bán bao nhiêu cũng bán được, mua bao nhiêu cũng mua được”, ông Quyết nói.

“Tôi cứ có tiền là mua vào cổ phiếu nhưng thực tế năm qua, dù tôi đã mua cổ phiếu vào nhưng cũng chỉ cải thiện được phần nào đó. Trong thời gian tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục mua cổ phiếu”, Chủ tịch FLC cho biết.

Bên cạnh đó, Chủ tịch FLC cũng tiết lộ, để cải thiện tình hình, trong thời gian qua ông đã đàm phán với một số quỹ và định chế tài chính trong và ngoài nước, theo đó, các quỹ này sẽ cùng với các thành viên HĐQT sẽ cam kết đầu tư cổ phiếu FLC lâu dài và nắm giữ trên 50% cổ phiếu.

“Với việc này, tôi tin chắc năm 2017, cổ phiếu FLC sẽ được cải thiện và đạt được giá trị thực. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nhanh được mà cần có một quá trình. Cổ tức năm từ năm nay sẽ luôn cao hơn những năm vừa qua”, Chủ tịch FLC khẳng định.

Về tin đồn sáp nhập Faros vào FLC, ông Quyết cho biết, đúng là Ban lãnh đạo công ty có ý tưởng này, tuy nhiên, vẫn đang trong quá trình nghiên cứu để khi sáp nhập, cổ đông của cả hai bên đều có lợi.

 

Author: Big_hand

1 bình luận về “Nhà đầu tư lớn sẽ nắm giữ lâu dài trên 50% cổ phiếu FLC”
  1. Đang lùa gà trên truyền thông để sắp tới nó in giấy xả vào đầu nhỏ lẻ:
    “Trong năm 2017 này, FLC sẽ tiếp tục triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu đợt 2 cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2015 với số lượng đạt tới 209,940,575 cổ phần.” (:rofl:)
    0    0
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *