VIETSEC Thị trường chứng khoán BÀI TOÁN GIAO THÔNG TẠI CÁC ĐÔ THỊ LỚN

BÀI TOÁN GIAO THÔNG TẠI CÁC ĐÔ THỊ LỚN

Giao thông tại các đô thị lớn của nước ta cứ là một “vấn đề” ngày càng ách tắc.

Ngài Lý Quang Diệu, cố thủ tướng của Singapore, khi sang thăm VN đã cho Sài gòn một lời khuyên “ Đừng mở rộng đường trong nội đô nữa vì nó không giải quyến được kẹt xe mà chỉ làm giảm đi không gian sống, giảm diện tích nhà của người dân thôi. Vấn đề là giải tỏa nhu cầu đi lại của người dân” . Nghe theo lời khuyên của ông Lý, Sài gòn đã lập ra một qui hoạch hành chính mới là lập ra 4 thành phố vệ tinh có ủy ban riêng, tại khu vực trung tâm (tức là các quận nội đô) sẽ bãi bỏ các UB phường và quận ; các sở , ban ngành của TP sẽ triển khai các văn phòng tại các quận để giải quyết công việc trực tiếp với dân.

Một dự án tuyệt vời ! Nhưng mà trung ương không đồng ý duyệt ! Tịt.

Khi mấy đứa “nô bộc của dân”, đòi cho xe máy ra đường theo ngày chẵn lẻ.. thì đã có người nêu ra một mô hình quản lý giao thông tại Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, một quốc gia rất gần VN và kinh tế dường như chưa bỏ xa VN.

Mô hình đó là: Xe bus chỉ chạy ở các vùng ven đô, vào trung tâm thủ đô chỉ có tàu điện (trên cao, hoặc ngầm) xe taxi và xe cá nhân (4 bánh hoặc 2 bánh). Giá taxi tại Kuala Lumpur luôn rẻ thua taxi tại Sài gòn, tài xế taxi hầu hết giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và rất ân cần với khách. Tài xế xe bus thì đúng là “tay lái lụa” chạy xe rất êm và cẩn thận, những người điều phối xe tại trung tâm xe bus dù là phụ nữ cũng rất nghiêm túc, đúng giờ là xe phải rời bến, đi thẳng từ bến đầu tới bến cuối, không dừng dọc đường cho nên dù đường xa ( chạy từ 1 đến 2 giờ ) vẫn nhanh và rất yên tâm. Tại trung tâm của Kuala Lumper không hề có bóng dáng những chiếc xe bus to lớn hay những xe chở công nhân kồng kềnh, chỉ có xe 4 bánh nhỏ, còn xe 2 bánh thì chỉ chiếm khoảng 1/10 số lượng xe lưu thông trên đường, đèn giao thông chỉ mở cho 1 hướng trên đường và khi đèn xanh bật lên tốc độ của các xe phải từ 60 km/h trở lên. Không thấy có tình trạng kẹt xe tại khu vực trung tâm của Kuala Lumpur vào những giờ cao điểm. Nếu các phương tiện giao thông công cộng đã tốt rồi, và việc sở hữu xe 4 bánh cũng đơn giản và kinh tế thì người ta đi xe 2 bánh làm gì nữa .

Thế là Hà nội và Sài gòn cũng tiến hành làm đường tàu điện nội đô, dự kiến là 2020 sẽ đưa vào sử dụng hệ thống số 1. Nghe rất xôm tụ nhưng tại Sài gòn mới chỉ đền bù giải tỏa và đào bới cái ga đầu tiên thì dự toán kinh phí đã tăng gấp 3 lần !!! Kinh phí không có kịp thì không làm nữa! Chờ.

Tóm lại Lời giải của Bài toán giao thông đô thị là: Giãn các trung tâm hành chánh, các văn phòng làm việc và các cơ sở sản xuất để giãn nhu cầu đi lại của người dân; đồng thời xây dựng, bố trí , xắp xếp các Phương tiện giao thông công cộng một cách hợp lý, hiệu quả thì không có kẹt xe nữa.

Lời giải có từ lâu rồi nhưng đám quan lại “mối mọt” chỉ biết gặm nhấm , ăn đến mục ruỗng cả đất nước này chứ có làm được việc gì đâu !

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *