VIETSEC Thị trường chứng khoán Áp lực bán gia tăng khiến VnIndex về sát tham chiếu, dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ

Áp lực bán gia tăng khiến VnIndex về sát tham chiếu, dòng tiền vẫn đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ

chart

Nhóm cổ phiếu nóng như “họ FLC”, bao gồm ART, HAI, KLF, AMD hay các cổ phiếu MCG, HAR, DCS, LGL…tiếp tục chuỗi ngày giao dịch ấn tượng và đồng loạt tăng trần.

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã dần gia tăng khiến các chỉ số quay đầu hạ nhiệt. Tạm dừng phiên buổi sáng, VnIndex chỉ còn tăng 0,13 điểm (0,02%) lên 793,11 điểm trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đồng loạt giảm điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường ở mức trung bình với 187 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.720 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 3 sàn đang khá áp đảo với 299 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 212.

Lực đỡ thị trường trong buổi sáng nay đến từ PLX, SAB, BHN, VIC, VCB, HSG, HPG, GAS, ROS; trong khi BVH, FPT, MSN, VNM, VJC…giảm điểm đã kìm hãm thị trường.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán thị giá thấp, ít tăng trong giai đoạn vừa qua như VDS, TVS, BSI, AGR thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng trần. Ngược lại, các gương mặt như SSI, HCM, VND, SHS, BVS…lại đồng loạt giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu nóng như “họ FLC”, bao gồm ART, HAI, KLF, AMD hay các cổ phiếu MCG, HAR, DCS, LGL…tiếp tục chuỗi ngày giao dịch ấn tượng và đồng loạt tăng trần.

Sau khi vượt ngưỡng 790 điểm trong phiên hôm qua, phiên giao dịch 8/8 mở cửa với những diễn biến tương đối thận trọng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm 10h, chỉ số VnIndex đã tăng vọt 3,36 điểm (0,42%) lên 796,35 điểm nhờ sự hỗ trợ của PLX, SAB, BHN, VCB, BID, VIC, HSG, GAS.

Cần lưu ý, trong những phiên gần đây, biến động của SAB (thường chỉ khớp một lượng rất ít) có ảnh hưởng rất lớn tới thị trường chung. Do đó, chỉ số VnIndex có thể biến động thất thường trong phiên.

Tương tự VnIndex, chỉ số Hnx-Index cũng tăng 0,14 điểm (0,14%) lên 102,55 điểm.

Ở nhóm chứng khoán, AGR, BSI đang là 2 gương mặt nổi bật nhất khi đồng loạt tăng trần. Trong đó, AGR dư mua gần 700 nghìn đơn vị.

Nhóm bất động sản, xây dựng sau phiên bùng nổ hôm qua vẫn tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt với ITC, ROS, VPH, CTD, IJC, LDG, LGL…tăng điểm. Trong đó, bộ đôi LGL, ITC hiện có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp.

MWG sau chuỗi phiên giao dịch tích cực gần đây đã chịu áp lực chốt lời mạnh và đang giảm 800 đồng. Trong khi đó, TAG tiếp tục tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp lên 39.900 đồng trước những đồn đoán về khả năng sẽ m&a.

Các cổ phiếu “họ FLC” tiếp tục “náo loạn” trên thị trường với nhiều mã tăng kịch trần như KLF, HAI, ART. Trong khi đó, FLC, ROS, AMD cũng đều tăng điểm khá tốt.

 

Author: Tavern

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *