VIETSEC Thị trường chứng khoán Ảnh hưởng đồng USD khi FED tăng lãi suất

Ảnh hưởng đồng USD khi FED tăng lãi suất

Cuối tuần này TT sẽ đón nhận tin NFP & đến 02h00 ngày 16/3 ( giờ HN ) FED sẽ công bố quyết định lãi suất cho đồng USD. Từ năm 2008 đến cuối 2015 thì mỗi kỳ công bố NFP đều làm TT biến động mạnh. Tuy nhiên, từ giữa năm 2016 đến nay tôi nhận thấy rằng các cuộc họp của FED ảnh hưởng lớn hơn tới TT toàn cầu. Nếu không có lý do quá đặc biệt thì FED sẽ tăng lãi suất ( Fund Rate ) kỳ này, đồng thời TT cũng sẽ chuẩn bị cho những lần tăng lãi suất tiếp theo trong năm 2017 của FED ( dự kiến 2 – 3 lần )..

Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đang phục hồi, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới 5 % thì việc FED tăng dần lãi suất ( báo hiệu chấm dứt thời kỳ nới lỏng tiền tệ bắt đầu từ 2008 ) có tác động lớn tới sức mạnh đồng USD. Khả năng hiện hữu của USD Index tiếp tục tăng đang gây sức ép lên các đồng tiền khác, đặc biệt là các đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi cũng như là sơ khai.

Một giả định theo sóng Elliott ( như đồ thị kèm theo ) thì USD Index có thể vượt qua 106 để hường tới 113 & cao hơn (Nếu củng cố và đứng vững > mức 99.23).

Dĩ nhiên còn có giả định ngược lại, nhưng sẽ được đề cập lần sau khi tiếp tục đánh giá về sức mạnh đồng USD.

 

Author: Big_hand

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *